Việt Nam có trường THPT thứ 5 xuất sắc dạy song ngữ Việt-Pháp

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 05/11/2019 06:00 GMT+7

Nghi thức gắn biển "Label France Education". Ảnh: TTXVN

VTV.vn - THPT Chuyên Lý Tự Trọng ở Cần Thơ là trường thứ 5 tại Việt Nam được gắn biển "Label France Education".

Ngày 4/11, tại Cần Thơ, Viện Pháp tại Việt Nam phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo Cần Thơ tổ chức Lễ gắn biển "Label France Education" công nhận cơ sở xuất sắc trong giảng dạy song ngữ Việt - Pháp cho Trường Trung học phổ thông Chuyên Lý Tự Trọng.

Ông Vincent Floreani, Tổng Lãnh sự Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhấn mạnh rằng sự kiện này đánh dấu sự ghi nhận của chính phủ Pháp đối với những cơ sở giảng dạy song ngữ gồm tiếng Pháp và một ngôn ngữ khác xuất sắc trên toàn thế giới. Trường Trung học phổ thông Chuyên Lý Tự Trọng là trường thứ năm tại Việt Nam trong tổng số 395 trường trên thế giới được gắn biển "Label France Education". Các cơ sở đào tạo được gắn biển này sẽ nhận được sự hỗ trợ từ chính phủ Pháp, thông qua Viện Pháp tại các nước sở tại về thông tin du học, học bổng, giao lưu văn hóa… 

Việt Nam có trường THPT thứ 5 xuất sắc dạy song ngữ Việt-Pháp - Ảnh 1.

Ông Vincent Floreani đánh giá cao ý nghĩa của buổi lễ trong việc thắt chặt mối quan hệ Việt - Pháp, cũng như mở ra cánh cửa tương lai tươi sáng cho những học sinh muốn đi du học tại Pháp sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông. "Tổng Lãnh sự quán Pháp sẽ làm mọi việc tốt nhất để giúp đỡ các em, trao cho các em nhiều cơ hội thực sự: phát triển trí tuệ, làm giàu văn hóa và xây dựng sự nghiệp vững vàng" - Tổng Lãnh sự Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh.

Ông Huỳnh Bửu Tính, quyền Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Chuyên Lý Tự Trọng, cho biết, việc được gắn biển "Label France Education" là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của nhà trường trong giảng dạy song ngữ Việt – Pháp. Hiện trường có ba lớp học song ngữ Việt – Pháp với 98 học sinh. Chất lượng học tập của nhóm lớp này luôn được đánh giá cao, với 100% học sinh lấy được bằng tú tài Pháp, 90% đỗ đại học.

Ông Nguyễn Phúc Tăng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Cần Thơ, ghi nhận những nỗ lực của tập thể thầy và trò trường Trung học phổ thông Chuyên Lý Tự Trọng, đồng thời cam kết lãnh đạo ngành sẽ hỗ trợ tối đa để nhà trường phát triển hệ đào tạo song ngữ Việt - Pháp.

Việt Nam luôn coi trọng quan hệ với Pháp Việt Nam luôn coi trọng quan hệ với Pháp

VTV.vn - Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ với Pháp, coi Pháp là một trong những đối tác hàng đầu ở châu Âu và trên thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước