Việt Nam đoạt nhiều giải thưởng tại cuộc thi sáng tạo robot toàn cầu

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 11/11/2019 20:12 GMT+7

VTV.vn - Đội Việt Nam được vinh danh 3 giải: top 5 và top 7 bảng robot thực hiện nhiệm vụ trên sa bàn và top 8 đội vô địch thế giới hạng mục robot đá bóng.

Cuộc thi Sáng tạo robot toàn cầu 2019 (World Robot Olympiad 2019) là sự kiện sáng tạo khoa học, kỹ thuật quy mô nhất toàn cầu hiện nay dành cho học sinh từ 8 - 20 tuổi.

Cuộc thi có sự tham gia của hơn 400 đội thi đến từ 73 quốc gia trên thế giới. Trong đó có 13 đội đại diện Việt Nam đã tham gia tranh tài. Tham dự cuộc thi năm nay, các bạn trẻ được trải nghiệm những chiếc xe robot tự động được lắp từ hàng nghìn mảnh ghép lego với hàng chục động cơ, hay kính thực tế ảo 3D khám phá núi rừng.

Với cuộc thi chế tạo robot, các em cũng sẽ có kiến thức tổng hợp STEM gồm: Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán học. Từ đó, giúp giới trẻ tiếp cận nhanh với robot - một trong những xu hướng công nghệ chủ đạo của cách mạng công nghiệp 4.0 trong tương lai.

Việt Nam tham dự cuộc thi Sáng tạo Robot Lego toàn cầu Việt Nam tham dự cuộc thi Sáng tạo Robot Lego toàn cầu

VTV.vn - Hơn 400 đội thi đến từ 73 quốc gia trên thế giới trong đó có 13 đội đại diện Việt Nam đã tham gia tranh tài. Chủ đề của cuộc thi năm nay là "Thành phố thông minh".

.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước