Vụ gian lận thi THPT quốc gia: Tạm thời chưa xử lý 12 thí sinh

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 23/04/2019 21:06 GMT+7

VTV.vn - Theo đại diện Bộ GDĐT, đối với 12 trường hợp này thì tạm thời các trường có thể chưa xử lý cho đến khi có kết luận cuối cùng của cơ quan điều tra.

Liên quan đến vụ bê bối gian lận thi cử trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, Bộ GDĐT cho biết, có tổng cộng 108 thí sinh tại Sơn La và Hòa Bình bị giảm điểm sau khi chấm thẩm định. Hiện các trường thuộc khối Công an nhân dân đã buộc thôi học toàn bộ các thí sinh đang theo học tại khối ngành này, dù điểm chấm lại của các em có đủ đỗ hay không. Đối với các trường thuộc khối dân sự, hiện còn 12 thí sinh theo học do điểm chấm lại vẫn đủ điểm trúng tuyển.

Vấn đề đặt ra hiện nay là xử lý thế nào với các trường hợp này và đối với các thí sinh trượt oan vì bị các thí sinh gian lận chiếm chỗ? Liệu có cơ hội xét tuyển bổ sung cho các em không? Đại diện Bộ GDĐT đưa ra ý kiến về những vấn đề này. Mời quý vị theo dõi video trên!

Xử lý nghiêm các sai phạm gian lận điểm thi THPT quốc gia 2018 Xử lý nghiêm các sai phạm gian lận điểm thi THPT quốc gia 2018 Hàng loạt trường xem xét cho thôi học thí sinh gian lận điểm thi Hàng loạt trường xem xét cho thôi học thí sinh gian lận điểm thi Xử lý những vấn đề tiêu cực và gian lận thi cử Xử lý những vấn đề tiêu cực và gian lận thi cử

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước