Vụ phạt học sinh tự tát vào mặt: Phụ huynh mong muốn có hình thức xử lý thấu tình đạt lý

Đức Hạnh - Xuân Hoa (VTV9)-Thứ tư, ngày 07/11/2018 08:49 GMT+7

VTV.vn - Các bậc phụ huynh mong muốn có một hình thức xử lý thấu tình đạt lý đối với giáo viên trong vụ việc phạt học sinh tự tát vào mặt ở TP.HCM.

Thông tin một cô giáo tại TP.HCM phạt học sinh tự tát vào mặt vì nói chuyện riêng đã gây xôn xao dư luận, nhất là khi con số tự tát được phản ánh lên tới 32 lần. Cuộc gặp thứ 2 của các phụ huynh lớp 5/2, trường Tiểu học Trần văn Ơn sau khi nhận được thông tin cô giáo chủ nhiệm phạt học sinh tự tát vào mặt vì nói chuyện riêng đã được tổ chức.

Theo các phụ huynh, hình thức phạt học sinh tự tát vào mặt chỉ được cô giáo Nguyễn Thị Thanh áp dụng trong thời gian gần đây khi việc lấy chữ ký của cha mẹ sau mỗi lần học sinh vi phạm không có hiệu quả. Chưa tính đến mức độ năng nhẹ hay số lần phải tự tát vào mặt, với nhiều giáo viên lâu năm, đây là một phương pháp phản giáo dục. Chuyện răn đe là một hình thức để dạy học sinh, tuy nhiên việc răn đe như thế nào để đạt hiệu quả và đúng quy định trong giáo dục cần có những kỹ năng sư phạm phù hợp.

Chiều 6/11, Hội đồng Sư phạm nhà trường đã họp rút kinh nghiệm với giáo viên và sẽ đưa ra hình thức kỷ luật vào ngày 7/11. Trước đó, giáo viên chủ nhiệm lớp 5/2 đã nhận sai và xin lỗi phụ huynh của lớp. 40 học sinh lớp 5/2 vẫn đang mong ngóng cô giáo chủ nhiệm từng ngày. Với các em, cô giáo vẫn như mẹ hiền.


TP.HCM: Tạm đình chỉ cô giáo tiểu học bắt học sinh tự tát vì nói chuyện TP.HCM: Tạm đình chỉ cô giáo tiểu học bắt học sinh tự tát vì nói chuyện

VTV.vn - Một giáo viên Trường Tiểu học Trần Văn Ơn, quận Tân Bình, TP.HCM bị phụ huynh phản ánh là đã áp dụng hình phạt bắt học sinh tự tát vào mặt mình khi nói chuyện riêng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước