Cô giáo phạt học sinh tự tát vào mặt: Hội đồng nhà trường họp rút kinh nghiệm

Đức Hạnh (VTV9)-Thứ ba, ngày 06/11/2018 20:37 GMT+7

VTV.vn - Chiều nay (6/11), hội đồng sư phạm trường Tiểu học Trần Văn Ơn đã họp rút kinh nghiệm với cô giáo phạt học sinh bằng hình thức tự tát vào mặt.

Mới đây, thông tin về trường hợp các học sinh một lớp tiểu học ở TP Hồ Chí Minh bị cô giáo chủ nhiệm phạt bằng hình thức tự tát vào mặt khiến dư luận xôn xao. Sự việc gây bức xúc khi có trường hợp một em phải tự tát vào mặt mình 32 lần. Tuy nhiên, các em không dám nói với bố mẹ vì sợ cô giáo. Khi biết được hình phạt diễn ra ở lớp học của con, phụ huynh đã bức xúc phản ánh sự việc lên nhà trường.

Sau khi nhận được thông tin cô giáo chủ nhiệm phạt học sinh tự tát vào mặt vì nói chuyện riêng, các phụ huynh lớp 5/2 trường Tiểu học Trần Văn Ơn đã tổ chức họp mặt. Cũng giống như lần họp trước, các bậc phụ huynh mong muốn có một hình thức xử lý thấu lý đạt tình.

Chị Trần Thị Kim Thủy là 1 trong 4 người phản ánh vụ việc đến nhà trường. Con chị từng bị phạt tự tát vào mặt 2 cái.

Theo các phụ huynh, hình thức phạt học sinh tự tát vào mặt chỉ được cô Nguyễn Thị Thanh áp dụng thời gian gần đây khi việc lấy chữ ký của bố mẹ sau mỗi lần vi phạm của học sinh không hiệu quả. Trước đó, cô Thanh đã thông báo sẽ áp dụng hình thức dạy nghiêm khắc với 40 học sinh của lớp.

Chưa tính đến mức độ nặng nhẹ, số lần phải tự tát vào mặt nhưng với nhiều giáo viên, đây là phương pháp phản giáo dục.

Ngay trong chiều nay (6/11), hội đồng sư phạm nhà trường đã họp rút kinh nghiệm với giáo viên và sẽ đưa ra hình thức kỷ luật vào ngày mai (7/11). Trước đó, giáo viên chủ nhiệm đã nhận sai và xin lỗi phụ huynh của lớp.

TP.HCM: Tạm đình chỉ cô giáo tiểu học bắt học sinh tự tát vì nói chuyện TP.HCM: Tạm đình chỉ cô giáo tiểu học bắt học sinh tự tát vì nói chuyện

VTV.vn - Một giáo viên Trường Tiểu học Trần Văn Ơn, quận Tân Bình, TP.HCM bị phụ huynh phản ánh là đã áp dụng hình phạt bắt học sinh tự tát vào mặt mình khi nói chuyện riêng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước