Xây dựng sân chơi chất lượng cao cho trẻ em tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

PV-Thứ tư, ngày 27/12/2017 18:17 GMT+7

Sân chơi SCG Chung một ước mơ tại Trường Tiểu học Long Sơn

VTV.vn - SCG đã bàn giao sân chơi chất lượng cao Chung một ước mơ với quy mô 775 m2, thiết kế riêng cho Trường Tiểu học Long Sơn 2, xã Long Sơn, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tiếp nối định hướng phát triển bền vững, nỗ lực đóng góp cho cộng đồng địa phương nơi tập đoàn hoạt động, ngày 25/12, SCG đã chính thức bàn giao sân chơi chất lượng cao với quy mô 775 m2, được thiết kế riêng cho Trường Tiểu học Long Sơn 2, xã Long Sơn, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Đây cũng là địa bàn của dự án chiến lược - Tổ hợp hóa dầu Long Sơn của SCG hợp tác cùng với Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam từ năm 2008. Thực hiện cam kết của tập đoàn đối với sự phát triển con người tại địa phương, SCG đã đầu tư gần 2,5 tỷ đồng để xây dựng sân chơi bằng vật liệu nhựa cao cấp với không gian vui chơi được thiết kế an toàn và thông minh cho trẻ em. Sau sân chơi này, SCG sẽ xây dựng thêm 2 sân chơi nữa cho xã Long Sơn, tại Trường Tiểu học Long Sơn 1 và Trường Mẫu giáo Tuổi Thơ.

"SCG cam kết mang lại sự phát triển lâu dài và nâng cao chất lượng sống cho các cộng đồng địa phương tại Việt Nam, đặc biệt là những nơi chúng tôi đang hoạt động. Dựa trên những phản hồi tích cực về sân chơi SCG Chung một ước mơ rộng 820 m2 đầu tiên tại công viên Hoàng Văn Thụ, thành phố Hồ Chí Minh, chúng tôi đã quyết định nhân rộng mô hình này tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, đặc biệt cho khu vực xã Long Sơn và Thành phố Vũng Tàu – địa bàn của dự án Tổ hợp Hóa dầu Long Sơn.", ông Somchai Wangwattanapanich - Phó Chủ tịch cấp cao, Công ty TNHH Hóa dầu SCG cho biết.

Xây dựng sân chơi chất lượng cao cho trẻ em tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu  - Ảnh 1.

Sân chơi SCG Chung một ước mơ được xây dựng bằng hạt nhựa PE chất lượng cao, sản phẩm của ngành Hóa dầu SCG, thích hợp cho các ứng dụng ngoài trời với khả năng chống tia cực tím và thiết kế đặc biệt đảm bảo an toàn cho trẻ em. Sân chơi đầu tiên ở trường tiểu học Long Sơn 2 sẽ phục vụ gần 800 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5.

"Xây dựng một sân chơi chất lượng cao và hiện đại cho các em học sinh là ước mơ của chúng tôi từ rất lâu. Một khu vực sân chơi khang trang sẽ hỗ trợ cho việc giảng dạy cũng như tạo không gian vui chơi, học hỏi và tương tác cho các em. Sân chơi còn góp phần khuyến khích trẻ đến trường và tạo hứng thú trong việc học tập. Chúng tôi rất cảm kích sự hỗ trợ của SCG trong việc giúp đỡ các em học sinh phát triển toàn diện.", bà Nguyễn Thị Lệ Hằng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Long Sơn 2 cho biết.

Xây dựng sân chơi chất lượng cao cho trẻ em tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu  - Ảnh 2.

Thực hiện cam kết lâu dài đối với cộng đồng địa phương tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, SCG đã khởi xướng nhiều dự án tập trung vào lĩnh vực phát triển con người. Nổi bật trong số đó là học bổng SCG Chung một ước mơ dành cho học sinh trung học, dự án cải tạo Trường nuôi dạy trẻ Khuyết tật tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và tổ chức Ngày hội Quốc tế thiếu nhi hàng năm cho các em nơi đây. Hoạt động mới nhất của SCG tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu là chương trình "Đá bóng & Sẻ chia cùng SCG" nhằm hướng dẫn kỹ năng bóng đá cho trẻ em, với sự tham gia của các cầu thủ quốc gia tới từ CLB Bóng đá Hà Nội.

Bên cạnh nhiều chương trình trách nhiệm xã hội ý nghĩa giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, Tổ hợp hóa dầu Long Sơn của SCG khi đi vào hoạt động sẽ giúp thúc đẩy nền kinh tế tại địa phương, tạo thêm nhiều cơ hội việc làm và nâng cao đời sống của cộng đồng trên nhiều phương diện, tiếp tục thực hiện cam kết của SCG vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước