Xây Trường học Hy vọng cho học sinh nghèo tại Lạng Sơn

Khánh Nguyễn-Thứ bảy, ngày 01/08/2020 20:19 GMT+7

VTV.vn - Sau Bắc Ninh, Thái Nguyên và Bắc Giang, đây là ngôi trường thứ tư trong chuỗi Trường học Hy vọng tại Việt Nam được xây dựng.

Ngày 31/7, Biên bản Ghi nhớ triển khai dự án Trường học Hy vọng đã được ký kết tại xã Mai Pha, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

Kế thừa thành công từ các dự án Trường học Hy vọng trước đó, dự án tại Lạng Sơn tiếp tục được xây dựng với trang thiết bị hiện đại, hệ thống đồng bộ bao gồm đầy đủ các khu vực dành cho lớp học, thư viện, khu vui chơi, nhà ăn, khu vệ sinh. Đồng thời, với mục đích tạo ra các cơ hội phát triển giáo dục toàn diện, trường sẽ là nơi triển khai "Chương trình phát triển trẻ em – Child Development Programme (CDP)" cho 300 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn từ cấp Tiểu học đến Trung học cơ sở tại Lạng Sơn.

Xây Trường học Hy vọng cho học sinh nghèo tại Lạng Sơn - Ảnh 1.

Toàn cảnh lễ ký kết.

Theo đó, các em học sinh sẽ có cơ hội được đào tạo và phát triển các năng khiếu đặc thù như âm nhạc, mỹ thuật, tiếng Anh; trải nghiệm các khóa đào tạo nghề khác nhau phục vụ cho sự nghiệp tương lai; tham gia vào các hoạt động thể dục thể thao, triển lãm hay du lịch. Ngoài ra, các em còn được nâng cao nhận thức hơn về lĩnh vực thể chất, xã hội thông qua các chương trình đào tạo y tế, kiểm tra sức khoẻ, hỗ trợ thuốc hay tìm hiểu về ma tuý, giới tính cùng nhiều hoạt động bổ ích khác.

Kinh phí thực hiện dự án Trường học Hy vọng tại Lạng Sơn trong 10 năm là gần 20 tỷ đồng, trong đó hơn 8 tỷ để cải tạo, xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị và chi phí quản lý thực hiện dự án. Phần còn lại của kinh phí để triển khai dự án "Chương trình Phát triển Trẻ em – CDP" trong 10 năm đầu sẽ được huy động từ các tổ chức từ thiện, nhà hảo tâm khác.

Xây Trường học Hy vọng cho học sinh nghèo tại Lạng Sơn - Ảnh 2.

Các đại biểu dự lễ ký kết.

Trường học Hy vọng là một trong nhiều dự án trách nhiệm xã hội trọng điểm với sứ mệnh lan tỏa tri thức, chia sẻ tầm nhìn và kiến tạo tương lai cho thế hệ trẻ Việt Nam. Dự án mong muốn sẽ góp phần cải thiện điều kiện sinh hoạt, học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo; thông qua đó góp phần vào phát triển nền giáo dục tại địa phương, đặc biệt là giáo dục tiểu học và giáo dục trung học cơ sở.

Trước đó, hai Trường học Hy vọng tại Bắc Ninh được xây vào năm 2013 và Thái Nguyên vào năm 2018. Gần đây nhất, ngày 27/7/2020, dự án Trường học Hy vọng tại Bắc Giang cũng đã chính thức được khởi công tại thôn Dinh Hương, thị trấn Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang trên diện tích 8.100 m2 bao gồm: 1 tòa nhà lớp học 2 tầng, 1 tòa nhà phúc lợi, 1 nhà đa năng, sân bóng, nhà để xe, sân vườn. Theo kế hoạch, dự án này sẽ được hoàn thành vào đầu năm 2021.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước