Xét tuyển lớp 6 ở Hà Nội: Quản lý chặt học bạ và điểm cộng

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 11/05/2016 19:52 GMT+7

VTV.vn - Theo ông Ngô Văn Chất - Trưởng phòng Khảo thí, Sở GD&ĐT Hà Nội, để đảm bảo công bằng trong xét tuyển lớp 6, Sở GD&ĐT sẽ quản lý chặt học bạ cũng điểm cộng đầu vào.

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến kỳ tuyển sinh vào các trường Mầm non, lớp 1, lớp 6. Riêng tại Hà Nội, công tác tuyển sinh vào lớp 1, lớp 6 năm nay có điểm mới là Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ cung cấp dữ liệu tuyển sinh cho các phòng Giáo dục và Đào tạo cũng như các trường, tạo thêm một kênh thông tin trong việc xây dựng kế hoạch tuyển sinh.

Từ ngày 1 - 15/7, các trường Mầm non, Tiểu học và THCS tại Hà Nội bắt đầu tuyển sinh năm học mới. Trong năm học 2016 -2017, phương thức tuyển sinh vào lớp 1, lớp 6 được Sở Giáo dục và Đào tạo thống nhất trên toàn thành phố Hà Nội là xét tuyển. Bên cạnh đó, Hà Nội tập trung giảm số lượng học sinh trái tuyến, giảm số lượng học sinh mỗi lớp và giảm số lớp đối với những trường có số lớp quá lớn. Nếu cơ sở giáo dục có số lượng học sinh đăng ký vào học lớp 1 hoặc lớp 6 nhiều hơn so với chỉ tiêu tuyển sinh, các trường có trách nhiệm báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo để kịp thời đưa ra phương án tuyển sinh hợp lý.

Trong chương trình Cuộc sống thường ngày, ông Ngô Văn Chất - Trưởng phòng Khảo thí, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội cho biết để đảm bảo công bằng trong xét tuyển lớp 6, Sở GD&ĐT sẽ quản lý chặt học bạ cũng điểm cộng đầu vào.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước