Xử lý nghiêm các sai phạm gian lận điểm thi THPT quốc gia 2018

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 23/04/2019 15:34 GMT+7

VTV.vn - Đại diện Bộ GD&ĐT cho biết sẽ quyết tâm cùng cơ quan chức năng xử lý nghiêm các sai phạm liên quan đến gian lận điểm thi trong kỳ thi THPT quốc gia để đảm bảo công bằng.

Bộ GD&ĐT cho biết, có tổng cộng 108 thí sinh tại Sơn La và Hòa Bình bị giảm điểm sau khi chấm thẩm định. Các trường thuộc khối Công an nhân dân cũng đã buộc thôi học toàn bộ các thí sinh đang theo học tại khối ngành này, dù điểm chấm lại đủ đỗ hay không. Đối với các trường thuộc khối dân sự, hiện vẫn còn 12 thí sinh theo học, do điểm chấm lại vẫn đủ điểm trúng tuyển.

"Trường hợp gian lận điểm thi trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 có ảnh hưởng lớn đến ngành giáo dục cũng như toàn xã hội. Vì vậy, quan điểm của Bộ GD&ĐT là phải quyết tâm cùng với các cơ quan chức năng xử lý nghiêm, khách quan các sai phạm để đảm bảo công bằng cho tất cả các thí sinh khác. Vừa qua, Bộ cũng đã vào cuộc với cơ quan công an và cùng với các địa phương xử lý quyết liệt những trường hợp này.

Hầu hết các em bị giảm điểm trong quá trình chấm thẩm định đã bị hủy kết quả trúng tuyển. Trong đó có những thí sinh đủ điểm trúng tuyển vào trường công an, quân đội cũng bị các trường hủy kết quả trúng tuyển" - bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ GD&ĐT, cho biết.

Hàng loạt trường xem xét cho thôi học thí sinh gian lận điểm thi Hàng loạt trường xem xét cho thôi học thí sinh gian lận điểm thi

VTV.vn - Hội đồng tuyển sinh của một số trường ĐH vừa họp thống nhất phương án xử lý thí sinh có điểm chấm thẩm định trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 giảm so với điểm thi ban đầu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước