Đào tạo nhân lực

VTV-Thứ hai, ngày 06/10/2014 17:23 GMT+7

Chuyên gia người Canada Kenneth G. Davis chụp ảnh cùng các học viên tại Trung tâm đào tạo VTV (Ảnh: VTVTC)

Bên cạnh các hoạt động nghiệp, Đài Truyền hình Việt Nam rất chú trọng tới công tác đào tạo nhân lực.

1. Cao đẳng Truyền hình

Cao đẳng Truyền hình là cơ sở đào tạo công lập được thành lập từ năm 1956, trực thuộc Đài Truyền hình Việt Nam, có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực cho ngành truyền hình nói riêng và lĩnh vực truyền thông nói chung của cả nước.

Các chuyên ngành đào tạo của trường cũng là các ngành học chuyên biệt gắn liền với truyền hình như: Báo chí truyền hình; Báo chí đa phương tiện; Quay phim truyền hình; Đạo diễn truyền hình; Diễn viên, dẫn chương trình truyền hình; Kỹ thuật sản xuất chương trình truyền hình; Kỹ thuật truyền dẫn phát sóng; Kỹ thuật truyền hình Cáp; Ánh sáng truyền hình; Âm thanh truyền hình…

Cơ sở vật chất của nhà trường được đầu tư xây dựng đồng bộ như một trung tâm truyền hình lớn với các phòng học, trường quay, phòng thí nghiệm được bố trí các thiết bị kỹ thuật hiện đại. Đây là điều kiện để nhà trường tổ chức đào tạo theo hướng rèn kỹ năng nghề, giúp sinh viên tốt nghiệp có thể đáp ứng ngay yêu cầu công việc từ thực tiễn.

Theo quy hoạch, năm 2015, Cao đẳng Truyền hình sẽ được nâng cấp thành Học viện Truyền hình.

2. Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ truyền hình

Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ truyền hình (Vietnam Television Traning Centre - VTTC) là một đơn vị chuyên đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ truyền hình (ngắn hạn) cho cán bộ, viên chức, người lao động thuộc Đài THVN và hệ thống truyền hình cả nước.

Lễ bế giảng khóa học dành cho phóng viên VTV và một số cơ quan báo chí ASEAN do Đài THVN và quỹ Thompson Reuter tổ chức.

Lễ bế giảng khóa học dành cho phóng viên VTV và một số cơ quan báo chí ASEAN do Đài THVN và quỹ Thompson Reuter tổ chức.

Trung tâm có trụ sở chính tại thủ đô Hà Nội, các cơ sở tại Nghệ An, Vũng Tàu và thành phố Hồ Chí Minh. Trung bình hàng năm, Trung tâm tổ chức gần 100 khoá đào tạo cho trên 1.000 lượt học viên và các khóa đào tạo phục vụ nhu cầu đa dạng của xã hội. Các khoá học đều tập trung vào các lĩnh vực quan trọng của ngành truyền hình như đạo diễn, quay phim, âm thanh, ánh sáng... với các giảng viên giàu kinh nghiệm trong nước và của một số tổ chức quốc tế uy tín như JAICA, AIBD, DW, ABU, THOMSON REUTER, CFI...

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước