7 điều phái đẹp không bao giờ nên phụ thuộc đàn ông

N.M-Thứ ba, ngày 23/06/2015 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Có một quy tắc khá đơn giản nhưng gần như luôn luôn đúng là bạn không nên để bất cứ ai tạo áp lực buộc bạn làm một điều gì đó. Riêng với phái đẹp là 7 điều tối kỵ sau.

1. Làm “chuyện ấy”

Một anh chàng cố gắng ép bạn làm “chuyện ấy” chứng tỏ anh ta chỉ quan tâm đến bản thân mình mà thôi. Nếu nghĩ cho bạn, anh ấy sẽ đợi cho đến khi đối phương sẵn sàng.

2. Gửi ảnh “nóng”

Nếu anh ấy muốn bạn gửi những bức ảnh sexy, hãy ngăn chặn điều đó. Lý do vì đó sẽ là cái bẫy bạn tự giăng cho mình nếu khi có mâu thuẫn hay chia tay hoặc muốn uy hiếp bạn, anh ta có thể chia sẻ chia sẻ những bức ảnh đó với bạn bè hoặc đăng lên mạng xã hội.

Bên cạnh đó, bạn cũng không cần bận tâm hay áy náy khi từ chối lời đề nghị cho dù anh ta hứa sẽ không chia sẻ ảnh “nóng” của bạn với bất cứ ai.

3. Đi chơi xa khi tình cảm chưa thực sự gắn bó

Mong muốn khám phá các địa danh mới trong hay ngoài nước có thể xuất hiện khi mối quan hệ của hai bạn đã gần gũi hơn. Tuy nhiên, bạn nên cẩn trọng đề phòng đối phương có ý định xấu. Tốt nhất, bạn chỉ nên chấp nhận đi chơi xa khi tình cảm đã đủ độ chín và không quên nhắn với bạn thân hoặc gia đình về địa điểm cũng như thời gian chuyến đi đề phòng khi xảy ra sự cố.

4. Có em bé

Việc sinh con không phải là quyết định theo ý thích của một trong hai người mà cần có sự đồng thuận. Bạn không thể sinh con để làm hài lòng anh ấy, vì thế, hãy từ chối khi bạn chưa sẵn sàng. Trẻ em chỉ nên được sinh ra khi được cả bố và mẹ chúng hoàn toàn mong muốn.

5. Kết hôn

Nếu bạn cảm thấy tình cảm chưa chín muồi và chưa đủ tự tin để góp gạo thổi cơm chung, hãy đề nghị anh ấy cho bạn thêm thời gian để tìm hiểu. Bạn cũng không nên kết hôn chỉ để làm hài lòng đối phương bởi quyết định trọng đại ấy chỉ nên có khi bạn thực sự mong muốn.

6. Mặc theo ý thích của đối phương

Bạn nên mặc những gì mình thích chứ không phải những gì người ấy muốn bạn phải mặc. Anh ấy có thể góp ý với bạn về phong cách cũng như kiểu dáng trang phục để giúp bạn đẹp hơn nhưng không có quyền kiểm soát và áp đặt bạn về điều đó.

7. Hành động theo những thứ người ấy muốn

Bạn không bao giờ nên làm mọi thứ theo ý muốn của đối phương. Đó là sự kiểm soát và ra lệnh đối với cuộc sống của bạn chứ không phải là trong một mối quan hệ bình đẳng.

Nhu cầu và mong muốn của bạn cũng quan trọng như của đối phương, vì thế, đừng bao giờ để người khác coi thường bạn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước