"Chuyện ấy" sẽ tuyệt hơn khi phái mạnh chia sẻ việc nhà

N.M (Dịch)-Thứ sáu, ngày 04/12/2015 11:16 GMT+7

VTV.vn - Một nghiên cứu gần đây tiết lộ những anh chàng thường xuyên chia sẻ việc nội trợ giúp vợ có đời sống chăn gối chất lượng hơn.

Thực tế, theo nghiên cứu này, khi được ông xã đỡ đần những việc không tên vốn được xem là "đặc quyền" của phụ nữ, chị em cũng cảm thấy "chuyện ấy" được cải thiện hơn.

Một nghiên cứu trước đó cũng cho biết khi đàn ông luôn nghĩ những việc như rửa bát, nấu nướng, giặt là là của vợ, cặp vợ chồng ấy có tần suất "giao ban" ít hơn.

Để có được kết luận này, nhà nghiên cứu Matt Johnson đến từ Đại học Alberta, Canada đã phải thu thập số liệu trong 5 năm với kết quả khảo sát của 1.338 cặp vợ chồng ở Đức để xem khối lượng và mức độ phân chia việc nhà mà các ông chồng đã làm cũng như sự hài lòng trong "chuyện yêu" của họ.

Qua đó, Matt Johnson nhận thấy ở các mối quan hệ mà đàn ông nhận thức rõ tầm quan trọng của việc chia sẻ và phân công lao động trong gia đình, cả vợ và chồng đều cảm thấy hài lòng hơn với "chuyện yêu".

Matt cũng bổ sung thêm rằng kết quả nghiên cứu này có ý nghĩa với những cặp đôi đang tìm kiếm giải pháp duy trì sự thân mật, gần gũi đồng thời giúp họ cân bằng những nhu cầu trong cuộc sống thường nhật.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước