Tại sao nam giới thường tỏ tình trước?

N.M (Dịch)-Thứ sáu, ngày 18/03/2016 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao các anh chàng trẻ tuổi có xu hướng ngỏ lời yêu trước các cô gái? Đó là bởi họ đang cố bước gần hơn tới sự gần gũi thể xác.

Bất cứ chiến lược tiếp cận nào có đích cuối là sex đều chỉ có lợi cho cánh mày râu, kể cả việc khẳng định tình yêu với đối tác. Đây là lời trích dẫn của các nhà nghiên cứu tại Đại học Quốc gia Pennsylvania được đăng tải trên Daily Mail.

87% trong tổng số 171 sinh viên dị tính dưới 25 tuổi được hỏi về vấn đề ai tỏ tình trước đều cho rằng họ tin phụ nữ yêu trước. Tuy nhiên, khi được hỏi về kinh nghiệm bản thân, nam giới tiết lộ họ chỉ mất vài tuần để biết có yêu đối tượng hay không trong khi phụ nữ phải cân nhắc vài tháng.

Điều này gần như cũng tương ứng với khoảng thời gian muốn trải nghiệm. Đối với hai phái - vài tuần với nam và vài tháng với nữ. 64% nam giới được hỏi thừa nhận tỏ tình trước với bạn gái trong khi chỉ 18% phụ nữ tự tin nói lời yêu với bạn trai, nghiên cứu tiết lộ thêm.

Theo các nhà nghiên cứu, tỷ lệ trên cho thấy phụ nữ thận trọng hơn trong tình yêu nên sự thể hiện tình cảm của họ vì thế cũng có độ tin tưởng cao hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

tình yêu

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước