Chuyên mục

10.000 máy Bphone được giao, khách đua nhau thử camera

VTVlive/Theo Zing - 07/07/2015 - 09:32 - Tiêu dùng

VTV.vn - Theo đại diện Bkav, hầu hết lượng Bphone được đặt trước đã đến tay khách hàng trong ngày 6/7/2015.

“Đến nay, Bkav đã giao máy cho hầu hết khách hàng. Tuy nhiên, do lượng hàng dồn lại trong một thời điểm khá nhiều nên Bkav chưa thể hoàn tất việc giao hàng. Chúng tôi sẽ cố gắng giao sớm nhất có thể cho tất cả khách hàng”, đại diện truyền thông của Bkav chia sẻ. Ước tính, đã có khoảng 10.000 chiếc Bphone được giao đến tay khách hàng, tính đến ngày 6/7.

Ghi nhận trên các diễn đàn, mạng xã hội, lượng người dùng nhận máy Bphone trong ngày hôm nay khá lớn. Có một điểm thú vị: việc đầu tiên hầu hết khách hàng làm sau khi nhận máy là thử nghiệm camera của Bphone.

Người dùng đã nhận được Bphone trong đợt đặt hàng đầu tiên. Ảnh: Hoàng Hà.

Người dùng đã nhận được Bphone trong đợt đặt hàng đầu tiên. (Ảnh: Zing)

Trong 2 ngày qua, hàng loạt hình ảnh chụp thử, bài thử nghiệm so sánh chất lượng ảnh của Bphone và các smartphone cao cấp khác được đăng tải trên mạng xã hội, thu hút sự quan tâm lớn của tín đồ Bphone. Vẫn có nhiều ý kiến trái chiều, tuy nhiên phần nhiều người dùng khẳng định, Bphone cho chất lượng ảnh tốt, không thua kém các siêu phẩm đình đám hiện nay.

So sánh với camera của Sony Xperia Z3, anh Trần Ngọc Sơn (TP. HCM) - người vừa nhận máy cho biết, ảnh của Bphone cho độ trung thực về màu sắc cao hơn Z3, tuy nhiên khi zoom lớn, ảnh chụp từ Bphone không sắc nét như Z3. Anh cũng nhận định, ảnh chụp từ Bphone hơi tối (không bật HDR). Anh Sơn cho hay, Bphone có giao diện chụp đơn giản, tốc độ chụp nhanh hơn Z3 rõ rệt ở chế độ Auto.

Cá nhân khách hàng này cảm thấy hài lòng và chấm điểm 7/10 cho camera của Bphone: “Với một người dùng phổ thông như mình thì ảnh chụp của Bphone như vậy là chấp nhận được, vì nhu cầu chủ yếu là chia sẻ trên mạng xã hội”.

Người dùng Bphone hào hứng thử nghiệm chụp ảnh, so sánh camera của Bphone với đối thủ. Ảnh: Tinhte.

Người dùng Bphone hào hứng thử nghiệm chụp ảnh, so sánh camera của Bphone với đối thủ. (Ảnh: Zing)

Liên quan đến bản cập nhật phần mềm, đại diện Bkav cho biết trong đợt thu hồi máy gần đây, hãng chỉ thu hồi khoảng 600 máy giao cho khách trong ngày đầu tiên vì những máy này cần cập nhật trực tiếp từ hãng. Số còn lại có thể cập nhật qua giao thức OTA (Over the Air). Trước đó, những chiếc Bphone bản thương mại đầu tiên gặp phải nhiều chỉ trích bởi chất lượng camera chưa tương xứng so với quảng cáo. Phía Bkav thừa nhận máy gặp lỗi camera và sớm khắc phục bằng bản cập nhật phần mềm. Đó cũng là lý do khiến model này chậm giao hàng, gây nhiều phản ứng không tích cực từ phía người dùng.

Khác với các hãng sản xuất còn lại, Bkav chọn hình thức bán hàng qua mạng cho dòng sản phẩm Bphone. Hãng cam kết cho phép đổi trả máy trong vòng 14 ngày nếu có lỗi phần cứng. Nếu máy không gặp lỗi, người dùng vẫn có thể trả lại máy với phí 500.000 đồng. Hiện tại, đại diện Bkav chưa tiết lộ kế hoạch cho đợt đặt hàng tiếp theo.

VTVlive/Theo Zing

Cùng chuyên mục

XEM

Hà Nội dự kiến thu thêm 2000 tỷ mỗi năm từ sản xuất rau sạch

VTV.vn - Để phục vụ nhu cầu tiêu dùng thực phẩm ngày càng tăng của người dân Thủ đô, thành phố Hà Nội đã lên kế hoạch và định hướng mở rộng thêm nhiều diện tích rau an toàn.

Tín dụng đen hoành hành hậu COVID-19: Lãi suất "cắt cổ" đến 700%, người vay “dở sống, dở chết”

VTV.vn - Hậu COVID-19, các tổ chức tín dụng đen đang ngày càng hoành hành đe doạ cả cuộc sống, tính mạng của người dân và cả doanh nghiệp.