Chuyên mục

Bùi Thanh Thịnh: Để bán hàng online tốt không được bỏ qua các kinh nghiệm này

PV - 26/03/2019 - 09:00 - Góc doanh nghiệp

VTV.vn - Bùi Thanh Thịnh, sáng lập thanhthinhbui.com, sẽ chia sẻ những kinh nghiệm bán hàng online thực chiến bằng cách áp dụng Digital Marketing chuyên nghiệp.

Bùi Thanh Thịnh là một cái tên khá nổi tiếng trong lĩnh vực Digital Marketing. Bùi Thanh Thịnh được biết đến qua những bài viết chia sẻ miễn phí trên blog thanhthinhbui.com về kiến thức bán hàng online thực chiến. Có rất nhiều bạn đã thành công khi bán hàng online nhờ áp dụng những kiến thức mà Thịnh chia sẻ.

Bùi Thanh Thịnh: Để bán hàng online tốt không được bỏ qua các kinh nghiệm này - Ảnh 1.

Chân dung Bùi Thanh Thịnh

Theo Bùi Thanh Thịnh, để bán hàng online thành công cần có những yếu tố nào?

Với kinh nghiệm của mình, bán hàng online ở thời điểm này bạn cần hiểu rõ sản phẩm và kỹ thuật online. Bạn hiểu rõ sản phẩm để định hình được chân dung khách hàng, trả lời câu hỏi: ai sẽ là người mua hàng của bạn. Còn kỹ thuật online là các công cụ quảng cáo Facebook, quảng cáo Google,… Bạn phải nắm bắt cách thức hoạt động của các hình thức quảng cáo này thì mới có thể bán hàng online tốt được.

Bạn nên đầu tư vào kiến thức Digital Marketing như các kỹ năng quảng cáo Facebook, quảng cáo Google thì tỉ lệ ra đơn hàng rất cao. Vì các nền tảng này được tối ưu hoá để nhắm chính xác khách hàng đang có nhu cầu.

Vậy xu hướng của bán hàng online trong tương lai gần sẽ như thế nào?

Hiện tại các công cụ quảng cáo online đang được cập nhật liên tục để hỗ trợ cho người bán hàng online. Hiện tại quảng cáo Facebook vẫn đang là kênh quảng bá sản phẩm hữu hiệu khi bán hàng trên Facebook vì chi phí khá thấp, nhắm đối tượng chính xác.

Livestream đã giảm sức hút khá nhiều do Facebook cắt giảm hiển thị, nhường chỗ cho quảng cáo. Bán hàng online không còn đất cho tư duy ăn xổi, bán nhanh, lừa đảo. Mà bạn phải đầu tư nghiêm túc vào kiến thức thì mới sống sót trong tương lai.

Bán hàng online hiện nay bạn phải tập trung vào nội dung bài viết (bao gồm bài viết trên Facebook, website,..). Nội dung bài viết là yếu tố thuyết phục khách hàng đưa ra quyết định mua hàng khi bắt gặp quảng cáo của bạn.

Bùi Thanh Thịnh: Để bán hàng online tốt không được bỏ qua các kinh nghiệm này - Ảnh 2.

Bùi Thanh Thịnh giúp đỡ hàng trăm người bán hàng online

Theo Bùi Thanh Thịnh, bí kíp nào giúp cho người bán hàng online có thể nhắm chính xác được khách hàng tiềm năng ?

Hiện nay, việc nhắm khách hàng mục tiêu không còn quá khó khăn. Các nền tảng quảng cáo Facebook, Google đã được tối ưu rất tốt cho việc này. Chỉ cần bạn trả lời cho câu hỏi: ai sẽ là khách hàng của tôi, thì các công cụ quảng cáo này đều có thể hỗ trợ cho bạn.

Quan trọng nhất vẫn là bạn phải hiểu sản phẩm, hiểu khách hàng của mình. Nếu bạn bán sản phẩm giảm cân, thì bạn phải nghiên cứu xem người giảm cân họ sẽ thường xuyên lui tới những phòng tập thể thao nào, họ thích ăn những món gì, mua sắm ở đâu,..

Phải có như thế thì các kênh quảng cáo Facebook, Google mới có thể hỗ trợ cho bạn hết mức để bạn gia tăng đơn hàng lên mức tối đa.

Bán hàng online thành công tại Việt Nam cần phải rèn luyện những kỹ năng gì?

Trong thời gian tới, bán hàng online đòi hỏi bạn phải am hiểu về sản phẩm và kỹ năng tư vấn. Khách hàng ở Việt Nam rất thích được tư vấn trước khi mua hàng.

Nếu bạn bán mỹ phẩm trắng da, thì bạn cũng phải có một lượng kiến thức nhất định về làm đẹp. Vì chắc chắn khách sẽ nhắn tin nhờ bạn tư vấn về da, về giá sản phẩm, về khuyến mãi,…

Bạn nên tư vấn trung thực, tôn trọng khách hàng, ưu tiên gọi khách là anh/chị thì cảm tình khách hàng sẽ cao hơn rất nhiều. Khách hàng không mua hàng vì lý trí, họ mua vì cảm xúc quyết định. Nếu bạn làm khách hàng thích thú, quý mến vì sự nhiệt tình của bạn thì khả năng rất cao họ sẽ mua hàng để ủng hộ cho bạn.

Sự am hiểu về ngành hàng cộng với tư vấn nhiệt tình, mình chắc chắn bạn sẽ sớm thành công khi bán hàng online, lượng đơn hàng sẽ gia tăng rất đáng kể. Đây là 2 kỹ năng sẽ bổ trợ cho nhau nên bạn không nên bỏ kỹ năng nào cả.

Bùi Thanh Thịnh: Để bán hàng online tốt không được bỏ qua các kinh nghiệm này - Ảnh 3.

Bùi Thanh Thịnh tư vấn giúp đỡ các bạn bán hàng online

Động lực nào khiến Bùi Thanh Thịnh chia sẻ cho cộng đồng những giá trị tuyệt vời mà lại miễn phí?

Những gì mình chia sẻ không to tát, chỉ là những kinh nghiệm thực chiến trong quá trình mình kinh doanh online nên mình chia sẻ lại cho cộng đồng. Với mong muốn giúp mọi người kinh doanh online tốt hơn, điều đó đã thôi thúc mình phải luôn cống hiến giá trị cho mọi người.

Cộng đồng bán hàng online ở nước ngoài rất lớn mạnh. Mình mong muốn một chút sức lực của mình sẽ giúp cho bạn bè nước ngoài có một cái nhìn khác về cộng đồng bán hàng online tại Việt Nam. Chúng ta không hề kém cạnh họ bất kỳ thứ gì cả. Đó là những gì luôn thúc đẩy mình phải chia sẻ nhiều hơn nữa.


PV

Cùng chuyên mục

XEM

Vinamilk là thương hiệu được chọn mua nhiều nhất ở nhiều phân khúc lớn

VTV.vn - Theo Worldpanel thuộc Kantar, Vinamilk là thương hiệu được người tiêu dùng Việt Nam chọn mua nhiều nhất 8 năm liên tiếp trong báo cáo "Dấu chân thương hiệu 2020".

Vì sao Vinamilk chọn sữa hạt là bước tiến chiến lược tại thị trường Hàn Quốc?

VTV.vn - Vừa qua, Vinamilk đã ký thành công hợp đồng xuất khẩu trị giá 1,2 triệu đô gồm 85 container sản phẩm sữa đậu nành hạt và trà sữa sang Hàn Quốc.