Chuyên mục

"Chụp ảnh tự sướng" để thanh toán qua MasterCard

VTVlive/Theo Trí Thức Trẻ - 07/07/2015 - 09:47 - Tiêu dùng

VTV.vn - Khi người dùng mua một món đồ uống, ứng dụng sẽ gửi về thông báo yêu cầu khách hàng chụp một bức ảnh khuôn mặt để xác nhận giao dịch với MasterCard.

Công ty thanh toán quốc tế MasterCard đang đưa công nghệ thanh toán di động lên một bước phát triển mới. Thay vì sử dụng dấu vân tay để thực hiện giao dịch như Apple Pay, giờ đây, MasterCard sẽ cho phép người dùng chụp ảnh “tự sướng” để thanh toán.

“Những người thuộc thế hệ mới, quen với chụp ảnh tự sướng, họ sẽ thấy phương thức trên là tuyệt vời” – Ông Ajay Bhalla - Chủ tịch bộ phận giải pháp an ninh doanh nghiệp của MasterCard cho biết. Ông cho rằng: “Ứng dụng này sẽ được đón nhận”.

Bên cạnh đó, như một cách để đảm bảo an toàn, khách hàng sẽ phải nháy mắt trong khi chụp ảnh (Bằng cách này người khác sẽ không thể lấy một bức ảnh có sẵn của bạn để đánh lừa hệ thống). Ngoài ra, MasterCard cũng trang bị thêm cho ứng dụng của mình phương thức thanh toán bằng quét dấu vân tay. Ý tưởng về cách thức giao dịch trên vẫn đang ở những bước đầu phát triển.

Giao diện phương thức thanh toán bằng chụp ảnh nhận diện. (Ảnh: Trí Thức Trẻ)

Giao diện phương thức thanh toán bằng chụp ảnh nhận diện. (Ảnh: Trí Thức Trẻ)

VTVlive/Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục

XEM

Hàng Việt chiếm tỷ trọng cao trong siêu thị

VTV.vn - Hàng Việt hiện chiếm tới 72% trong hệ thống siêu thị tại TP.HCM.

Ô tô phân khúc dưới 700 triệu đồng giảm giá mạnh

VTV.vn - Phân khúc xe ô tô bình dân dưới 700 triệu đồng được dự báo tiếp tục giảm giá.