Chuyên mục

Cơ hội cho các doanh nghiệp Việt xuất khẩu ớt vào Malaysia

Theo Vietnam Plus - 28/06/2016 - 15:17 - Tiêu dùng

VTV.vn - Chính quyền bang Penang của Malaysia dự kiến sẽ nhập khẩu ớt từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của người dân trong dịp lễ Hari Raya Aidilfitri sắp tới.

Tờ New Straits Times ngày 28/6 dẫn lời bà Habibah Sulaiman, Giám đốc Cơ quan Quảng bá Nông nghiệp Liên bang Malaysia chi nhánh Penang cho hay, trong dịp lễ Hari RayaAidilfitri, nhu cầu về ớt đỏ thường tăng cao.

Đây là loại gia vị không thể thiếu của người dân. Trong khi đó, do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino, sản lượng ớt tại Malaysia trong năm nay giảm sút mạnh, dẫn đến sự thiếu hụt về nguồn cung.

Theo bà Habibah, ớt đỏ nhập khẩu từ Việt Nam sẽ giúp bang Penang bù đắp sự thiếu hụt nói trên. Bà cũng đánh giá cao chất lượng ớt của Việt Nam.

Hiện nay nguồn cung rất hạn chế, khiến người tiêu dùng gặp nhiều khó khăn, đây cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp xuất khẩu ớt của Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Theo Vietnam Plus

Cùng chuyên mục

XEM

Dòng Boeing 737 MAX sẽ không được cấp lại giấy phép truớc năm 2020

VTV.vn - Đến năm 2020, máy bay Boeing 737 MAX, loại đã bị cấm bay từ tháng 3 vừa qua sau hai vụ rơi làm hàng trăm người thiệt mạng, sẽ không được cấp chứng chỉ bay lại.

Sẽ bồi thường cho khách hàng của công ty con của Thomas Cook tại Đức

VTV.vn - Chính phủ Đức đã cam kết bồi thường hàng triệu USD cho các khách hàng bị ảnh hưởng bởi vụ phá sản của Công ty du lịch Thomas Cook.