Doanh nghiệp và nhà trường hợp tác, mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên

Hiếu Nhi-Thứ năm, ngày 12/05/2022 13:30 GMT+7

VTV.vn - Sáng 10/5, đoàn đại biểu của Lãnh sự quán Pháp tại TP Hồ Chí Minh và gần 30 doanh nghiệp trong lĩnh vực Du lịch – Khách sạn đến Đại học FPT giao lưu cùng sinh viên.

Doanh nghiệp và nhà trường hợp tác, mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên - Ảnh 1.
Doanh nghiệp và nhà trường hợp tác, mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên - Ảnh 2.

Đại diện Tổng lãnh sự quán và các doanh nghiệp tham quan lớp học Nhạc cụ Dân tộc - trường Đại học FPT

Sau gần 2 năm vắng bóng vì sự hoành hành của dịch COVID-19, nhóm ngành Du lịch – Khách sạn đang phục hồi và phát triển nhanh chóng. Bên cạnh việc gặp gỡ, giao lưu, đại diện các doanh nghiệp cũng tìm kiếm những ứng viên tiềm năng, mở ra thêm nhiều cơ hội On the Job Trainning (đào tạo trong doanh nghiệp) và việc làm cho sinh viên.

Doanh nghiệp và nhà trường hợp tác, mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên - Ảnh 3.
Doanh nghiệp và nhà trường hợp tác, mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên - Ảnh 4.

Ông Christophe Legris - Linguistic Officer - Lãnh sự quán Pháp phát biểu.

Ông Christophe Legris - Linguistic Officer - Lãnh sự quán Pháp cho biết chuyến tham quan Đại học FPT rất thú vị. Bên cạnh công nghệ, trường chú trọng trau dồi văn hóa truyền thống cho sinh viên. Những nét văn hóa đặc trưng làm nên bản sắc dân tộc, du lịch của mỗi nước vì thế mà trở nên đa dạng. Ông đã được tham quan các lớp học Nhạc cụ Dân tộc, khám phá campus xanh mát của Đại học FPT và ông đánh giá cao mô hình doanh nghiệp hợp tác với nhà trường, điều này thực sự quan trọng, đem lại nhiều trải nghiệm thực tế và giúp sinh viên trở nên chuyên nghiệp khi làm việc.

Doanh nghiệp và nhà trường hợp tác, mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên - Ảnh 5.

Đại diện của gần 30 doanh nghiệp nổi bật trong lĩnh vực Du lịch – Khách sạn chụp hình lưu niệm.

Bên cạnh đoàn đại biểu Lãnh sự quán Pháp, đến tham dự chương trình còn có đại diện của gần 30 doanh nghiệp nổi bật trong lĩnh vực Du lịch – Khách sạn và các công ty Pháp như: CCIFV - French Chamber of Commerce and Industry in Vietnam, IDECAF - Institute of Cultural Exchange with France, Pullman Vũng Tàu Hotel, Campus France and France Alumni Vietnam, DMC Mékong - Image Travel and Events, Paysan Breton - Laita Company - Milk Product, Sofitel Saigon Hotel, Radio Canada, Arcasia Architecture Company - French section, New Viet Dairy, Hue Tourism College – Travel Management & Tour Guiding Department, Viva House of Wine, Le  Petit Paris Hotel Dalat, Total Energies, IRASEC – Research Institute on Contemporary Southeast Asia …

Bà Mai Thị Hồng Thúy – Giám đốc Kinh doanh – Khách sạn Pullman Vũng Tàu chia sẻ bà rất ấn tượng với chương trình đào tạo của Đại học FPT. Việc mang các nét văn hóa truyền thống của Việt Nam như Vovinam, Nhạc cụ dân tộc… đã đem đến trải nghiệm thú vị cho sinh viên. Bên cạnh đó, bà Thúy cũng thích thú với mô hình doanh nghiệp hợp tác với nhà trường. Sinh viên sẽ được đào tạo những kĩ năng thực tế, thích ứng nhanh chóng với môi trường doanh nghiệp và doanh nghiệp tìm thấy những ứng viên phù hợp, sẵn sàng làm việc và cống hiến.

Tiếp nối buổi giao lưu, đại diện các doanh nghiệp trình bày những thế mạnh và thu hút các bạn sinh viên. Sinh viên trực tiếp trao đổi, chia sẻ các thắc mắc và được đại diện các doanh nghiệp giải đáp.

Trước đó, với mong muốn đem lại những trải nghiệm thực tế cho sinh viên, Đại học FPT cũng tổ chức ký kết MOU với nhiều đối tác, tổ chức Tuần lễ Hàng không, chuyến đi Xuyên Việt…

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước