Mặc dù khá quen thuộc và phổ biến nhưng nó ít được nhắc đến nhất trong những vấn đề của thai kì. Sự chủ quan của mẹ bầu không điều trị dứt điểm táo bón sẽ khiến tình trạng đau đớn ngày càng trầm trọng hơn và tần xuất tái đi tái lại thường xuyên gây áp lực tinh thần và sức khỏe cho cả mẹ và bé.
Để chuẩn bị kiến thức chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho bản thân và em bé trong suốt thai kỳ của mình, mẹ bầu cần hiểu rõ bản chất vấn đề táo bón mình đang gặp phải để có hướng điều trị an toàn và dứt điểm là quan điểm được hầu hết các mẹ đều quan tâm.
Tại sao chứng táo bón khi mang thai lại phổ biến?
Nhiều mẹ bầu vẫn luôn thắc mắc tại sao mình lại bị táo bón trong khi chế độ ăn rất phong phú các loại rau, củ, quả. Một số yếu tố góp phần dẫn đến táo bón khi mang thai, bao gồm:
- Progesterone: Thủ phạm chính gây táo bón thai kỳ là hormon thai kỳ Progesterone làm giãn và giảm hoạt động của nhu động ruột, khiến cho phân khó di chuyển hoặc di chuyển chậm dẫn đến táo bón.
- Trọng lượng thai nhi: khi thai nhi càng lớn, áp lực lên khung xương chậu càng nặng nề và gây sung huyết khiến nguy cơ táo bón gia tăng.
- Một số thực phẩm có xu hướng làm trầm trọng thêm táo bón như sữa, thực phẩm từ sữa, phô mai và quá nhiều thịt đỏ. Thức ăn đậm đặc protein có thể khó tiêu hóa hơn so với thức ăn thực vật giàu chất xơ và ngũ cốc.
- Hầu hết các mẹ bầu đều bổ sung thêm sắt và vitamin tổng hợp liều cao cũng gây nóng trong dẫn đến táo bón ngày càng trầm trọng hơn.
- Với những mẹ bầu đã có tiền sử bị táo bón, chứng bệnh này sẽ càng nặng hơn khi mang thai. Nếu bị ốm nghén và không thể ăn uống bình thường, hay đang mắc các bệnh đường ruột thì chứng táo bón và tiêu chảy sẽ luân phiên nhau xuất hiện và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của mẹ và bé.
Táo bón ở bà bầu có nguy hiểm không?
Táo bón ở mẹ bầu gây nên những tác động cực kỳ xấu tới sức khỏe của mẹ và bé, đó có thể là nguyên nhân góp phần gây ra sảy thai, đẻ non, suy dinh dưỡng bào thai,và khó khăn cho sản phụ trong quá trình sinh nở. Một số hậu quả khó lường mà mẹ bầu cần biết nếu đang mắc căn bệnh táo bón trong thai kỳ để :
• Nguy cơ đại tiện ra máu, đau rát vùng hậu môn..., táo bón ở bà bầu đi kèm với các biểu hiện buồn nôn, nôn, giảm sự thèm ăn...
• Khi người mang thai dùng lực rặn, đưa chất thải rắn ra ngoài dễ gây sảy thai hoặc đẻ non.
• Các chất độc có trong phân như phenol, amoniac, indol... nếu tồn đọng trong ruột quá lâu sẽ bị hấp thụ ngược.
• Tâm lý người mẹ bị áp lực, căng thẳng và thường cáu gắt.
• Suy dinh dưỡng thai nhi, giảm sức đề kháng của con.
Sản phẩm an toàn và hiệu quả mẹ bầu nên sử dụng để dứt điểm táo bón trong thai kỳ
Bào tử lợi khuẩn đông khô Probio-K là sản phẩm giải quyết dứt điểm táo bón dành riêng cho mẹ bầu và trẻ em từ 3 tháng tuổi trở lên. Sản phẩm được chuyển giao sản xuất từ Đề tài nghiêu cứu cấp nhà nước thuộc Viện Hóa học - Vật Liệu, Viện Khoa học và Công nghệ quân sự, Bộ Quốc Phòng. Với tính an toàn vượt trội Probio-K được nhiều chuyên gia khuyên dùng cho mẹ bầu trong suốt thai kì và quá trình phát triển của bé.
Khi mang thai, do chế độ ăn uống bồi bổ nhiều chất làm cho hệ tiêu hóa quá tải, lợi khuẩn không tiết đủ enzym tiêu hóa thức ăn. Đồng thời, mẹ bầu hay lo lắng, căng thẳng trong giai đoạn mang thai làm giảm lợi khuẩn, dẫn đến mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Giải pháp để dứt điểm táo bón tận gốc rễ phải bổ sung thêm các lợi khuẩn (Probiotic) nhằm duy trì tỷ lệ cân bằng các vi sinh vật trong đường ruột ở mức 85% lợi khuẩn - 15% vi khuẩn gây hại. Đây là tỷ lệ vàng để hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh và phòng ngừa các bệnh tật.
Bào tử lợi khuẩn đông khô Probio-k đặc biệt bổ sung lợi khuẩn quan trọng của đường ruột với hàm lượng rất lớn trên 3 tỷ (>3 x 10ˆ9 CFU) tác dụng nhanh và hiệu quả. Chủng Bacillus subtilis an toàn tuyệt đối với mọi người dùng, kể cả mẹ bầu và bé từ 3 tháng tuổi.
Với cơ chế thúc đẩy nhu động ruột, phòng ngừa và giảm triệu chứng táo bón bằng cách cung cấp lợi khuẩn tạo màng sinh học có độ nhớt cao, làm mềm phân và đẩy phân ra ngoài, chấm dứt tình trạng một số trường hợp nặng đi ngoài ra máu ngay sau 3-5 ngày sử dụng.
Đặc biệt, lợi khuẩn Streptococus sản xuất 75% kháng thể cho cơ thể và vitamin nhóm B, hỗ trợ mẹ bầu luôn khỏe mạnh. Đồng thời, cung cấp một lượng lớn lợi khuẩn cho em bé qua mẹ, giúp bé có hệ miễn dịch khỏe mạnh trong 6 tháng đầu đời.
Với các thế mạnh trên, "Bào tử lợi khuẩn đông khô Probio-k" được xem là giải pháp đột phá mới để chống lại táo bón cho mẹ bầu và bé, đồng thời sử dụng Probio-K giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, cân bằng hệ vi sinh đường ruột do lạm dụng kháng sinh.
Probio-k được phân phối bởi: Công ty Cổ phần Hòa Bình Thịnh Vượng
Địa chỉ đơn vị phân phối độc quyền: Tòa nhà Vinahud Cửu Long - 536 Minh Khai - Q.Hai Bà Trưng - Hà Nội
Hotline tư vấn miễn phí: 0965560316
Website: http://taobon.com.vn
Số ĐKSP: 7229/2018/ĐKSP
Số XNQC: 01597/2018/ATTP-XNQC
Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
Sản phẩm dùng được cho phụ nữ mang thai, phụ nữ cho con bú, trẻ nhỏ từ 3 tháng tuổi trở lên.