Học bổng Dạ Hương - Chung sức cùng nữ thầy thuốc tương lai

PV-Thứ tư, ngày 30/03/2022 17:30 GMT+7

VTV.vn - “Học bổng Dạ Hương - Chung sức cùng nữ thầy thuốc tương lai” được thành lập từ năm 2009 với sứ mệnh hiện thực hóa ước mơ trở thành nữ bác sĩ, nữ dược sĩ tương lai.

Học bổng Dạ Hương - Chung sức cùng nữ thầy thuốc tương lai - Ảnh 1.

Từ sứ mệnh thương hiệu đến trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp

Dạ Hương là một trong những "đứa con" đầu lòng của Công ty Dược phẩm Hoa Linh. Năm 2009, sau khi đã có được chỗ đứng trên thị trường và tình cảm yêu mến của khách hàng, Dạ Hương tiếp tục thực hiện trách nhiệm xã hội của một doanh nghiệp.

"Học bổng Dạ Hương - Chung sức cùng nữ thầy thuốc tương lai" ra đời từ sự thấu hiểu những khó khăn, vất vả của sinh viên theo học ngành Y, Dược và sự tâm huyết, nỗ lực bền bỉ với sứ mệnh mang đến sức khỏe, sự tiến bộ và hạnh phúc cho  phụ nữ Việt của thương hiệu Dạ Hương. Hàng năm, chương trình đã trao gần 100 suất học bổng (mỗi suất 5 triệu đồng) và hàng chục ngàn áo blouse cho các nữ sinh viên trường Y với tâm nguyện tiếp sức cho những giấc mơ cao cả và tốt đẹp.

Học bổng Dạ Hương - Chung sức cùng nữ thầy thuốc tương lai - Ảnh 2.

Vượt trên giá trị về vật chất, giá trị nhân văn hơn cả của chương trình chính là lan tỏa tinh thần hiếu học và lan tỏa giá trị của sẻ chia, lòng nhân ái. Đó là Lộc Thị Khánh Ly (sinh năm 1998, sinh viên trường Đại học Dược Hà Nội), cô gái dân tộc Tày luôn giữ cho mình niềm say mê với nghề thuốc nhưng vẫn còn nhiều trăn trở về con đường tương lai; là Võ Thị Duyên (sinh năm 1996, sinh viên trường ĐH Y Hà Nội), cô gái nuôi dưỡng ước mơ trở thành một bác sĩ, tâm huyết với nghề từ khi lên 10.

Cũng giống như Ly, Duyên, cô sinh viên Đại học Y - Dược Thái Nguyên Nguyễn Thanh Xuân (sinh năm 1999) đã ấp ủ ước mơ trở thành bác sĩ Răng Hàm Mặt trong tương lai dù có thời điểm Xuân thực sự muốn bỏ cuộc bởi gánh nặng kinh tế đè nặng lên vai mẹ khi bố bị ung thư.

Không kìm được sự xúc động khi nhận được học bổng Dạ Hương, Xuân chia sẻ: "Em thực sự cảm ơn Dạ Hương. Học bổng này giống như một món quà mà cuộc sống mang tặng tới cho bản thân em. Nó giúp em có thêm nghị lực để tiếp tục học tập và sớm hiện thực hóa ước mơ của mình trong tương lai".

Học bổng Dạ Hương - Chung sức cùng nữ thầy thuốc tương lai - Ảnh 3.

Sau nhiều năm, những nữ sinh từng nhận Học bổng Dạ Hương có em giờ đây đã trở thành những bác sĩ, dược sĩ giỏi chuyên môn, tích cực cứu người, giúp nền y dược nước nhà ngày càng phát triển hơn nữa.

Học bổng Dạ Hương - Chung sức cùng nữ thầy thuốc tương lai - Ảnh 4.

Hành trình bền bỉ 14 năm hiện thực hóa ước mơ của nữ thầy thuốc tương lai

Bền bỉ suốt 14 năm liên tiếp với sự ủng hộ từ Hội khuyến học Việt Nam, Học bổng Dạ Hương đã trao hơn 1.000 suất học bổng cho các nữ sinh xuất sắc tại các trường Đại học Y - Dược như: Đại Học Dược Hà Nội, Y Hà Nội, Y Dược Thái Nguyên, Y Dược TP. HCM, Y Dược Huế, Y Hải Phòng,....

Theo kế hoạch 10 năm (2018 - 2027), với sự đồng hành của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, nhãn hàng Dạ Hương, Công ty Dược phẩm Hoa Linh dự kiến trao 2.000 suất học bổng mỗi suất trị giá 5 triệu đồng tới 15 trường đại học trường Y, Dược trên toàn quốc. Tổng giá trị học bổng lên tới 10 tỷ đồng.

Học bổng Dạ Hương - Chung sức cùng nữ thầy thuốc tương lai - Ảnh 5.

Chia sẻ về Học bổng Dạ Hương, Dược sĩ Nguyễn Thị Thùy Dung – Giám đốc nhãn hàng Dạ Hương cho biết: "Nếu như sự âm thầm, lặng lẽ theo đuổi giấc mơ của những nữ sinh viên Y - Dược giống như một bông hoa đẹp thì Dạ Hương sẵn sàng đồng hành cho tới khi đóa hoa đó tỏa hương. Thông qua những suất học bổng, Dạ Hương mong rằng đây sẽ là sự động viên, khích lệ tinh thần học tập, nỗ lực vươn lên cho nữ sinh các trường đại học Y, Dược trên toàn quốc, để trở thành các nữ thầy thuốc giỏi trong tương lai".

Mọi thông tin chi tiết về "Học bổng Dạ Hương - Chung sức vì thầy thuốc tương lai" vui lòng liên hệ tổng đài 1900.571.255 hoặc website nhãn hàng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

  X

  ĐANG PHÁT

  Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước