Chuyên mục

iPhone chỉ nâng cấp toàn diện 3 năm/lần?

VTVLive/Theo Zing - 01/06/2016 - 10:22 - Tiêu dùng

VTV.vn - Theo nguồn tin từ Nhật Bản, Apple có thể sẽ thay đổi chiến lược khi tung ra bản nâng cấp lớn cho iPhone sau mỗi 3 năm, thay vì 2 năm như hiện tại.

“Apple có thể chọn cách nâng cấp toàn diện sản phẩm iPhone sau mỗi 3 năm, lâu hơn 1 năm so với trước đây. Theo truyền thống, người dùng sẽ chứng kiến bản nâng cấp lớn vào mùa thu 2016. Tuy nhiên, sự thay đổi này dẫn đến việc model ra mắt năm nay chỉ có năng cấp nhỏ, chẳng hạn cải thiện chất lượng camera”, tờ Nikkei của Nhật Bản cho biết.

Theo Nikkei, có 2 nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi trên, đó là không còn nhiều chỗ trống trên thị trường smartphone hiện nay để tung ra các thay đổi lớn. Thị trường tăng trưởng chậm cũng là một yếu tố khác

iPhone 7 được dự đoán sẽ có thiết kế không thay đổi so với iPhone 6.
iPhone 7 được dự đoán sẽ có thiết kế không thay đổi so với iPhone 6.

Trang tin trên đã tái khẳng định việc iPhone 7 sẽ có thiết kế không thay đổi so với iPhone 6. Các tính năng như camera, chống nước, pin dung lượng tốt hơn có thể sẽ xuất hiện, bên cạnh đó là việc hãng loại bỏ giắc cắm tai nghe. Ngoài ra, phiên bản cao cấp của iPhone 7 có thể mang đến khả năng chụp hình chất lượng cao.

Trước đó, báo cáo từ KGI cho rằng iPhone 7 sẽ “không có nhiều điểm hấp dẫn” trong khi CEO Tim Cook – tại một sự kiện họp báo đã khẳng định iPhone 7 sẽ có những tính năng mà “người dùng không thể sống thiếu nó”.

Quay trở lại thông tin Nikkei đưa ra, việc thực hiện thay đổi lớn trên iPhone sau mỗi 3 năm dự báo có thể khiến giá cổ phiếu Apple tiếp tục đi xuống. Nikkei cũng dự đoán, doanh số iPhone của Apple trong năm 2016 khó lòng lớn hơn năm 2015. Có thể, Apple phải chờ đến 2017 để thực hiện điều này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

VTVLive/Theo Zing

Cùng chuyên mục

XEM

Hạnh phúc với căn nhà không tivi, nội thất tối giản

VTV.vn - Trong ngôi nhà rộng gần 70m2 của Huyền Trân, mọi thứ đều đơn giản hết mức có thể: Không tivi, không sách báo, căn bếp đơn giản nhưng vẫn đầy đủ mọi vật dụng.

Cơ sở tiêm chất làm đầy "chui" nở rộ

VTV.vn - Các cơ quan chức năng rất khó để bắt quả tang, xử lý các cơ sở tiêm chất làm đầy trái phép bởi các cơ sở này thường được che đậy bởi vỏ bọc rất hoàn hảo.