iPhone ra đời từ 350 năm trước?

P.L (Dịch)-Thứ năm, ngày 26/05/2016 10:34 GMT+7

Bức tranh chứng minh iPhone xuất hiện từ 350 năm trước

VTV.vn - CEO Tim Cook đã rất bất ngờ khi nhìn thấy chiếc iPhone xuất hiện trong bức tranh cổ có tuổi đời 350 năm.

Trong một buổi trò chuyện với các doanh nhân trẻ tại sự kiện Start-up Fest diễn ra tại Amsterdam ngày 24/5, CEO Tim Cook đã chia sẻ với ủy viên hội đồng châu Âu - bà Neelie Kroes về những chủ đề liên quan tới các lĩnh vực mà Apple đang tập trung phát triển, từ chăm sóc sức khỏe người dùng cho tới tương lai của những chiếc TV mang thương hiệu Táo. Cả hai cũng đề cập tới một câu chuyện “gây sốc” trong đêm trước khi Neelie Kroes tiếp đón CEO của Apple tại bảo tàng Rijksmuseum, Amsterdam.

“Tim này, ông có thể cho biết chiếc iPhone đầu tiên ra đời ở đâu và khi nào không?” - bà Kroes thắc mắc.

Trước câu hỏi đầy ẩn ý của ủy viên hội đồng châu Âu, CEO của Apple đã bật cười và giải thích rằng ông đã nhìn thấy một nhân vật đang cầm chiếc iPhone trong một bức tranh tại bảo tàng Rijksmuseum.

“Các bạn biết đấy, tôi nghĩ rằng tôi đã biết rõ nguồn gốc và xuất xứ của iPhone cho tới tận đêm qua. Khi Neelie đưa tôi đi tham quan phòng tranh và xem một số bức tranh của Rembrandt vào đêm qua, một trong những bức tranh đã khiến tôi thực sự cảm thấy choáng. Một chiếc iPhone xuất hiện ngay trong bức tranh” - Tim Cook chia sẻ.

Cùng lúc đó, bà Neelie Kroes đưa ra hình ảnh của bức tranh được cho là có tuổi đời 350 năm để minh họa cho lời của Tim Cook.

“Mặc dù hơi khó nhìn nhưng tôi thề rằng chiếc iPhone đã xuất hiện trong bức tranh” - CEO Tim Cook khẳng định.

Thực tế, bức tranh Tim Cook đề cập tới không phải của họa sĩ người Hà Lan Rembrandt mà thuộc về họa sĩ Pieter de Hooch. Bức tranh mang tên “Man Hands a Letter to a Woman in a Hall” (tạm dịch: Người đàn ông cầm bức thư gửi tới người phụ nữ tại đại sảnh), được vẽ vào năm 1670. Bức thư mà người đàn ông cầm trong tranh trông khá giống với chiếc iPhone. Trong khi đó,chiếc iPhone đầu tiên ra mắt vào năm 2007 khi Steve Jobs vẫn giữ vị trí CEO của Apple.

“Tôi luôn nghĩ rằng tôi biết chính xác thời điểm chiếc iPhone ra đời, tuy nhiên, giờ đây tôi không dám chắc về điều này” - CEO Tim Cook chia sẻ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước