Chuyên mục

JobStreet.com nhận 2 giải vàng tại Asia Recruitment Awards

VTVlive/Theo Zing - 30/06/2015 - 15:16 - Tiêu dùng

VTV.vn - JobStreet.com trở thành mạng việc làm hàng đầu tại Malaysia sau khi nhận 2 giải Vàng cho các hạng mục “Best career website” và “Best recruitment innovation”.

Buổi công bố giải thưởng Asia Recruitment Awards 2015 được tổ chức bởi tạp chí Human Resources, chỉ dành riêng để đề cử và vinh danh các công ty có công tác tuyển dụng và thu hút nhân tài tốt nhất tại Malaysia. Cùng với thắng lợi của JobStreet.com Malaysia tại giải thưởng Asia Recruitment Awards 2015, JobStreet.com tại Việt Nam sau 3 năm có mặt trên thị trường cũng đã khẳng định được thương hiệu hàng đầu bởi những sản phẩm và dịch vụ tốt được cung cấp tại trang mạng việc làm trực tuyến của mình.

Đặc biệt, JobStreet.com vừa chính thức cho ra mắt “Mẩu tin tuyển dụng phong phú” với các chức năng mới như gợi ý mức lương, bản đồ địa điểm và tổng quan công ty, nhằm giúp quá trình ứng tuyển trở nên minh bạch và thuận tiện hơn. Đây là một trong những thành công bước đầu của JobStreet.com trong việc xây dựng nền tảng tuyển dụng của thị trường Việt Nam ngày một tiên tiến và hoạt động hữu hiệu hơn.

JobStreet.com Việt Nam là đơn vị đầu tiên giới thiệu chuẩn tin việc làm 5 sao với tính năng nổi bật nhất là thông tin mức lương được hiển thị đầy đủ và rõ ràng, cũng đồng thời trở thành một trong những tiêu chí gợi ý để hệ thống của JobStreet.com có thể kết nối được nhà tuyển dụng với những ứng viên phù hợp với ngân sách công ty.

JobStreet.com với phương châm trở thành cầu nối giữa nhà tuyển dụng và các ứng viên.

JobStreet.com với phương châm trở thành cầu nối giữa nhà tuyển dụng và các ứng viên (Ảnh: Zing)

JobStreet.com gặp không ít trở ngại trong việc thuyết phục và yêu cầu khách hàng doanh nghiệp công bố mức lương khi đăng tuyển. Tuy nhiên, với 94% ứng viên mong muốn được biết mức lương trước khi ứng tuyển, JobStreet.com đã nỗ lực hết sức để có thể mang đến môi trường tìm việc làm minh bạch nhất cho ứng viên.

Sau 3 năm tin tưởng và đi theo sứ mệnh “Nâng tầm cuộc sống thông qua nghề nghiệp tốt hơn”, JobStreet.com đã thành công hơn khi đã thuyết phục được đến 99% các nhà tuyển dụng công bố mức lương khi đăng tuyển. Điều này giúp JobStreet.com tổng hợp được mức lương trung bình trên thị trường cho từng vị trí, giúp ứng viên tránh được được tình trạng ứng tuyển mù mờ và khó có thể biết được liệu mức lương cho vị trí họ ứng tuyển có phù hợp với kỳ vọng hay không. Đồng thời, việc thể hiện mức lương trên mẩu tin tuyển dụng cũng giúp tiết kiệm thời gian và nguồn lực cho cả ứng viên và nhà tuyển dụng.

Với ứng dụng tìm việc làm trên thiết bị di động JobStreet.com Mobile Apps, JobStreet.com đã có thể nâng tầm quy trình tìm việc trực tuyến của ứng viên, khiến họ có thể tìm việc, ứng tuyển và được cập nhật về trạng thái hồ sơ ứng tuyển mọi lúc mọi nơi. Với ứng dụng tìm việc trên thiết bị di động, JobStreet.com là mạng việc làm tiên phong đón đầu xu hướng tuyển dụng tương lai, khi thị trường điện thoại thông minh trong nước đã tăng từ 20% lên mức 36% chỉ trong vòng một năm.

Phiên bản ứng dụng trên điện thoại khiến việc tìm kiếm việc làm trở nên dễ dàng thuận tiện hơn rất nhiều (Ảnh: Zing)

Phiên bản ứng dụng trên điện thoại khiến việc tìm kiếm việc làm trở nên dễ dàng và thuận tiện (Ảnh: Zing)

Cũng theo đó, 73% ứng viên khi được hỏi trong khảo sát của JobStreet.com ưu tiên ứng tuyển việc làm hiển thị mức lương. Điều này cho thấy, họ đã thực sự mong muốn một môi trường tuyển dụng minh bạch hơn, với hy vọng từ đó có thể giúp nâng cao năng suất làm việc khi 93% nhân sự sẽ học hỏi để nâng cao năng lực khi được trả mức lương cao hơn.

“Chúng tôi rất vinh dự khi được công chúng biết đến là trang mạng việc làm tiến bộ và tiên phong sáng tạo trong ngành tuyển dụng. Với sự am hiểu về thị trường và không ngừng cải tiến về công nghệ, chúng tôi sẽ tiếp tục cải thiện và phát triển hơn trong lĩnh vực tuyển dụng trực tuyến", bà Angie S W Phang, Tổng giám đốc JobStreet.com Việt Nam cho biết.

Tháng 11/2014, JobStreet.com chính thức trở thành thành viên của SEEK Limited được niêm yết trên sàn chứng khoán Australia (Australian Stock Exchange) và là mạng việc làm lớn nhất thế giới trên phương diện thị trường vốn hoá. Là thành viên của SEEK, JobStreet.com có thể tận dụng sản phẩm đẳng cấp quốc tế để kết nối và phục vụ hơn 300.000 công ty với hơn 15 triệu lượt ứng viên trên toàn Đông Nam Á.

VTVlive/Theo Zing

Cùng chuyên mục

XEM

Người tiêu dùng có trách nhiệm bồi thường nếu đánh giá sai chất lượng sản phẩm

VTV.vn - Theo Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường, một số trường hợp người tiêu dùng lạm quyền đưa thông tin sai về sản phẩm nên phải có trách nhiệm bồi thường.

Gần 30% người Việt dự định chi tiêu nhiều hơn cho bản thân

VTV.vn - Nhiều người tiêu dùng Việt dự định chi tiêu nhiều hơn cho việc cải thiện bản thân gồm nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần, thể lực và kiến thức.