Chuyên mục

Lifebuoy hưởng ứng Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 2014

Ngọc Anh/Theo Lifebuoy Việt Nam - 09/10/2014 - 09:40 - Tiêu dùng

VTV.vn - Ngày 19/10,nhãn hàng Lifebuoy đã phát động hưởng ứng Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 2014 cùng thông điệp “Hành động cùng biệt đội tay sạch vì một Việt Nam khỏe mạnh”.

Ngày 19/10, lễ hưởng ứng Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 2014 cùng thông điệp “Hành động cùng biệt đội tay sạch vì một Việt Nam khỏe mạnh” đã diễn ra tại Vĩnh Phúc do Bộ Y tế, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cùng Quỹ Unilever Việt Nam, nhãn hàng Lifebuoy thực hiện.

Rửa tay với xà phòng không chỉ bảo vệ sức khỏe cá nhân mà còn là hành động thiết thực phòng tránh dịch bệnh cho cả cộng đồng.

Rửa tay với xà phòng không chỉ bảo vệ sức khỏe cá nhân mà còn là hành động thiết thực phòng tránh dịch bệnh cho cả cộng đồng. (Ảnh: Lifebuoy Việt Nam)

Rửa tay với xà phòng có ý nghĩa rất lớn trong phòng chống dịch bệnh. Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), chỉ một động tác rửa tay sạch bằng xà phòng có thể giảm đến 35% nguy cơ lây truyền bệnh tiêu chảy và phòng chống nhiều bệnh khác như nhiễm khuẩn đường hô hấp, sởi, tay - chân - miệng, cúm A (H5N1, H1N1), SARS… Rửa tay với xà phòng không chỉ bảo vệ sức khỏe cá nhân mà còn là hành động thiết thực phòng tránh dịch bệnh cho cả cộng đồng. Vì vậy, từ năm 2008, Liên Hiệp Quốc đã ấn định ngày 15/10 hằng năm là Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng, nhằm thúc đẩy nhận thức của toàn xã hội về việc giữ gìn tay sạch để nâng cao sức khỏe và phòng ngừa dịch bệnh.

Trẻ em hưởng ứng ngày thế giới rửa tay với xà phòng

Trẻ em hưởng ứng ngày thế giới rửa tay với xà phòng (Ảnh: Lifebuoy Việt Nam)

Tại Việt Nam, để hưởng ứng sự kiện này, lãnh đạo đại diện những cơ quan chức năng đã cùng nhau thực hiện nghi thức rửa tay với xà phòng nhằm kêu gọi sự chung sức của toàn xã hội trong việc nâng cao ý thức vệ sinh cá nhân để phòng ngừa dịch bệnh. Tại buổi lễ, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cũng đã khởi động “Hành trình nhân ái“, tổ chức khám chữa bệnh cho 300 người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Vĩnh Phúc.

Hưởng ứng Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng là hoạt động thường niên của Quỹ Unilever Việt Nam và nhãn hàng Lifebuoy từ năm 2008 đến nay trong khuôn khổ dự án “Rửa tay với xà phòng vì một Việt Nam khỏe mạnh”. Thông qua dự án này, Quỹ Unilever Việt Nam và nhãn hàng Lifebuoy cũng cam kết hỗ trợ 10 tỉ đồng mỗi năm (từ năm 2012 đến 2016) cho Bộ Y tế trong việc chăm sóc sức khỏe và nâng cao ý thức vệ sinh trong cộng đồng.

Ngọc Anh/Theo Lifebuoy Việt Nam

Cùng chuyên mục

XEM

Cân đối học phí khi lựa chọn trường cho trẻ

VTV.vn - Khi chọn trường cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1, các bậc cha mẹ phải cân nhắc rất kỹ lưỡng khi đưa ra quyết định vì mức học phí giữa các trường có sự chênh lệch khá rõ rệt.

Người dân Thủ đô ủng hộ chương trình “Khoai lang nghĩa tình”

VTV.vn - Các thanh niên tình nguyện đang triển khai bán khoai lang hỗ trợ cho bà con nông dân tỉnh Gia Lai ở rất nhiều điểm tại Hà Nội với giá 13.000 đồng/kg.