Chuyên mục

Nên mua máy lọc nước nóng lạnh hay nước uống nước đóng chai?

PV - 10/04/2018 - 14:00 - Tiêu dùng

VTV.vn - Giữa 2 lựa chọn này đâu mới là giải pháp kinh tế và sức khỏe cho gia đình bạn?

Sự thật về nước đóng chai

Nước đóng chai thường đắt hơn 300 lần so với nước sạch thông thường, thế nhưng ½ các sản phẩm nước uống đóng chai thực chất được lấy từ nguồn nước công cộng. Trải qua chu trình xử lý nước, loại bỏ các chất khoáng và một số tạp chất khác, sau đó kiểm tra chất lượng.

Nên mua máy lọc nước nóng lạnh hay nước uống nước đóng chai? - Ảnh 1.

Nhiều thương hiệu nước uống thừa nhận rằng nguyên liệu ban đầu của sản phẩm là nước lấy từ vòi

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu nước uống đóng chai, bình và không phải sản phẩm nào cũng an toàn. Không ít cơ sở sản xuất lập lờ về nguồn nước cũng như dây chuyền lọc nước và thành phẩm thì không có bất kỳ một chứng nhận y tế nào.

Mặt khác, vỏ chai, bình đựng nước thường được tái sử dụng nhiều lần mà không qua khử trùng hay kiểm định dẫn đến các hóa chất và vi khuẩn từ nhựa hòa lẫn vào nước. Nếu cứ vô tư sử dụng các sản phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Vì vậy, những người quan tâm đến sức khỏe của bản thân và con cái đều tìm kiếm một nguồn nước an toàn, hợp vệ sinh hơn cho gia đình mình. Và máy lọc nước nóng lạnh trực tiếp đang là một trong những sự lựa chọn phổ biến hiện nay.

Tác dụng của máy lọc nước nóng lạnh

Một chiếc máy lọc nước nóng lạnh thế hệ mới có thể thay thế gần như toàn bộ dây chuyền lọc nước tinh khiết. Nguồn nước sau khi được lọc qua các máy lọc nước chính hãng có khả năng loại bỏ tới 99,9% vi khuẩn, nước sau lọc có thể uống trực tiếp không cần đun sôi và rất tốt cho cơ thể trẻ nhỏ.

Hai công nghệ lọc nước phổ biến nhất hiện nay là Nano và RO, tuy nhiên công nghệ RO thẩm thấu ngược được người tiêu dùng tín nhiệm hơn vì cơ chế lọc chỉ cho nước đi qua, giữ lại tất cả các ion kim loại, các hóa chất, bào nang nấm, các thành phần độc hại…

Trong thực tế, máy lọc nước RO lọc được nước tương đối tinh khiết, loại bỏ gần như hoàn toàn các chất khoáng và các chất vi lượng có trong nước. Một trong những thương hiệu áp dụng công nghệ này vào các sản phẩm của mình là Sawa.

Nên mua máy lọc nước nóng lạnh hay nước uống nước đóng chai? - Ảnh 2.

Chỉ với chi phí trên dưới 6 triệu đông đã có thể tậu ngay một chiếc máy lọc nước nóng lạnh Sawa chính hãng.

Sawa là thương hiệu máy lọc nước tiên tiến với nhiều lợi ích như: lọc nước tinh khiết uống ngay, tự động làm nóng và lạnh nước uống, tái tạo chức năng của nước (tăng hàm lượng oxy, ORP…).  Có thể lọc mọi nguồn nước:  nước máy, nước mưa, nước giếng... Nước qua máy lọc nước gia đình RO Sawa đã được kiểm nghiệm và chứng nhận đạt chuẩn nước uống tinh khiết theo QCVN 01:2009/BYT bởi Cục tiêu chuẩn đo lường Quatest 1.  

Bên cạnh lợi ích về sức khỏe, máy lọc nước cũng là một lựa chọn kinh tế cho gia đình. Có thể thấy, bình quân 1 người tiêu thụ hơn 700 lít nước uống mỗi năm, nếu chỉ sử dụng nước đóng chai thì phải chi hơn 8 triệu đồng. Trong khi đó, với một chiếc máy lọc nước nóng lạnh, mỗi hộ gia đình có thể hoàn toàn cắt giảm chi phí đó xuống nhiều lần.  

PV

Cùng chuyên mục

XEM

KOC VIETNAM 2022: Lần đầu tiên có sân chơi chuyên nghiệp dành cho thế hệ trẻ mê shopping, ham sáng tạo và làm review

VTV.vn - Mỗi thí sinh bước ra từ chương trình sẽ trở thành tiếng nói của những người mua sắm thông minh; khẳng định sức sáng tạo, tinh thần nhiệt huyết của giới trẻ Việt.

Thị trường PC tăng "nóng" mùa COVID-19

VTV.vn - Theo dự báo của IDC, thị trường PC đang trên đà đạt mức xuất xưởng 344,7 triệu thiết bị trong năm 2021.