Những yếu tố tạo nên chất lượng thịt bò Canada

PV-Thứ tư, ngày 03/11/2021 15:00 GMT+7

VTV.vn - Canada được biết đến là đất nước của những giống bò đem lại chất lượng dinh dưỡng cao và thơm ngon hàng đầu trên thế giới.

Có đến hàng chục nghìn hộ gia đình chăn nuôi bò, bởi vậy công việc nuôi bò tại Canada được ví như một "nghề thủ công".

Mảnh đất được mẹ thiên nhiên ưu đãi để chăn nuôi gia súc

Canada là mảnh đất màu mỡ được mẹ thiên nhiên ưu đãi ban tặng cho những cánh đồng cỏ rộng lớn, trữ lượng nước ngọt lớn và khí hậu quanh năm trong lành. Đây là những lợi thế to lớn cho việc chăn nuôi gia súc mà rất ít quốc gia trên thế giới có được.

Từ xa xưa, người dân Cannada đã tận dụng những lợi thế này để phát triển chăn nuôi các giống gia súc và cho ra đời những giống bò đem lại chất lượng thịt hảo hạng mà rất nhiều chuyên gia ẩm thực đã phải trầm trồ khen ngợi khi nhắc đến.

Những yếu tố tạo nên chất lượng thịt bò Canada - Ảnh 1.

Canada được thiên nhiên ưu đãi, luôn cho ra những sản phẩm từ thị bò giàu chất dinh dưỡng và thơm ngon nhất thế giới.

Quốc gia có quy trình kiểm định và quy trình chăn nuôi gia súc nghiêm ngặt nhất thế giới

Tại Canada, mỗi con bò sẽ được giám sát sức khỏe cũng trong quá trình chăn nuôi bằng thẻ RFID được gắn ở tai và mỗi thẻ RFID sẽ có một số duy nhất do cơ quan xác định gia súc Canada (CCIA) chỉ định. Công nghệ RFID sẽ cho phép các thẻ lưu trữ các con số nhận dạng động vật mà không cần pin, đảm bảo thông tin được duy trì trong suốt cuộc đời của động vật.

Trước khi được đưa ra những cuộc bán đấu giá, những nhà khai thác sẽ thông qua tình trạng sức khỏe của mỗi con bò thông qua các thông tin trên thẻ RFID để định giá. Mặt khác, những con bò không được gắn thẻ RFID sẽ không được tham phiên đấu giá hay nói cách khác chủ trang trại sẽ không thể bán hay thu lợi nhuận từ những chú bò ‘’lách luật’’.

Những yếu tố tạo nên chất lượng thịt bò Canada - Ảnh 2.

Thịt bò ở Canada luôn được phân loại theo chất lượng.

Bên cạnh đó, chính phủ Canada cũng rất quan tâm về sức khỏe động vật gia súc. Cơ quan CFIA - Cơ quan Thanh tra Thực phẩm Canada luôn kiểm soát chặt chẽ và nghiêm ngặt về nhập khẩu giống vật nuôi. Công tác này nhằm ngăn chặn và phát hiện sớm những ổ dịch, vi khuẩn có hại cho gia súc để tiến hành ngăn chặn và xử lý.

Hệ thống phân loại thịt bò tại Canada được coi là chi tiết hàng đầu thế giới với các tiêu chí thuộc tính phân loại thịt bò dựa theo một số thông tin như: độ trưởng thành của thịt, màu thịt và màu mỡ, cơ bắp, kết cấu thịt, kết cấu mỡ và độ phủ, mức vân mỡ cẩm thạch, đóng tem và phân loại.

Tận dụng công nghệ để phát huy thế mạnh truyền thống

Hệ thống an toàn thực phẩm của Canada (HACCP) dành cho chăn nuôi gia súc sẽ bao gồm các bước:

Bước 1: Kiểm tra động vật sống

Theo luật của Canada, mỗi con vật phải được kiểm tra trước khi vào lò mổ, việc này được thực hiện bởi các nhân viên đã được tập huấn để phát hiện thương tích hoặc bênh tật. Những gia súc không đám ứng được yêu cầu về sức khỏe sẽ được cách ly với những chú bò còn lại và không sản xuất thịt.

Bước 2: Phương pháp làm ngất

Động vật khỏe mạnh bị làm ngất một cách nhân đạo chỉ bằng những phương pháp đã được CFID chấp thuận. Các kỹ thuật làm ngất liên quan đến việc phun hoặc thổi khí có thể dẫn đến việc ô nhiễm máu với các mô thần kinh hoàn toàn bị cấm bởi pháp luật Canada.

Bước 3: Nhận dạng động vật

Thông qua thẻ ID để nhận dạng Gia súc cũng như chuản bị cho CFIA kiểm tra.

Bước 4: Kiểm tra Viscera

Một cuộc kiểm tra sau khi giết mô của nội tạng lồng ngực và bụng bao ngồi phổi tim, thận, gan, và bộ phận tiêu hóa cũng được thực hiện bởi CFIA sau khi giết mổ. Các bộ phận được chấp nhận được lấy ra để làm lạnh và đóng gói sau khi loại bỏ các hồi tràng cuối, theo yêu cầu của Canada và dưới sự kiểm soát của BSE.

Bước 5: Kiểm tra phần thân chia cắt

Phần thân được chia cắt và kiểm tra cẩn thận mặt trong và ngoài bởi một nhân viên chính phủ.

Bước 6: Cắt, làm sạch và làm lạnh

Sau khi cắt, thân thịt phải được thực hiện một hoặc nhiều bước làm sạch. Nhằm làm tăng hiệu quả của việc giảm thiểu vi khuẩn trên bề mặt thịt, thịt bò thường trải qua các bước tiếp xúc với hơi nước hoặc nước nóng. Cả thân thịt sau đó được làm lạnh và có thể được đưa vào thử nghiệm vi sinh để xác minh hiệu quả của kế hoạch HACCP đối với chăn nuôi gia súc.

Phát huy những truyền thống và thế mạnh tự nhiên, công ty Canadian Beef trực thuộc tập đoàn JBS Foods là một trong số ít các công ty tại Canada đã không ngừng cải tiến quy trình và quy chuẩn sản xuất, áp dụng công nghệ trong lĩnh vực chăn nuôi gia súc, áp dụng hệ thống HACCP để kiểm định an toàn thực phẩm cho mỗi sản phẩm khi khai thác.

Công ty Canadian Beef hoạt động dựa trên nguyên tắc phát triển dựa trên những tinh hoa cùng với giá trị dinh dưỡng và chất lượng thơm ngon của sản phẩm được chứng minh từ lâu đời như: chăn nuôi bằng ngũ cốc, đảm bảo quy trình chăn nuôi quốc gia CFIA,…

Những yếu tố tạo nên chất lượng thịt bò Canada - Ảnh 3.

Những chú bò được cho ăn bằng ngũ cốc sẽ đem lại hương vị thơm ngon mềm mại và đặc biệt là giàu chất dinh dưỡng.

Với mục tiêu đem đến cho người tiêu dùng Việt những miếng thịt bò thơm ngon, có giá trị dinh dưỡng cao từ Canada, công ty TNHH thực phẩm và đồ uống TTC đã bắt tay ký kết hợp tác làm nhà phân phối chính thức của Canadian Beef trên thị trường Việt Nam, đồng thời ra siêu thị thịt bò Cannada Meaty Chop Shop.

Những yếu tố tạo nên chất lượng thịt bò Canada - Ảnh 4.

Giấy chứng nhận ký kết đầu tư hợp tác giữa Công ty TNHH thực phẩm và đồ uống TTC và tập đoàn JBS.

Những yếu tố tạo nên chất lượng thịt bò Canada - Ảnh 5.

Hệ thống cửa hàng Meaty Chopshop là nhà phân phối chính thức thịt bò Canada tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ cửa hàng: Số 21 Ngô Thị Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 035 8888 137

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước