Chuyên mục

Singapore là quốc gia châu Á đầu tiên triển khai dịch vụ Android Pay

Theo TTXVN - 29/06/2016 - 10:46 - Tiêu dùng

VTV.vn - Từ ngày 28/6, các khách hàng tại Singapore có thể thực hiện các dịch vụ thông qua "ví điện tử" - Android Pay, một nền tảng thanh toán di động mới của Google.

Trước mắt, dịch vụ này hỗ trợ với các thanh toán qua thẻ MasterCard và Visa do 5 ngân hàng tại Singapore phát hành và trong tương lai sẽ tiến tới tích hợp với các loại thẻ quà tặng, tích điểm của các doanh nghiệp địa phương.

Singapore là quốc gia đầu tiên ở châu Á triển khai Android Pay, sau sự ra mắt của dịch vụ thanh toán này tại Mỹ vào tháng 9/2015 và Vương quốc Anh vào tháng trước. Google cũng là nhà cung cấp dịch vụ "ví điện tử" lớn thứ ba thâm nhập thị trường công nghệ hàng đầu này của khu vực, sau Apple và Samsung.

Các ứng dụng ví điện tử của Apple, Samsung và Google lưu trữ dữ liệu thẻ tín dụng của người dùng trên điện thoại và sử dụng công nghệ không dây giao tiếp trường gần (NFC) để truyền dữ liệu an toàn giữa điện thoại và máy đọc thanh toán tại các điểm mua hàng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

XEM

Cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật - giả

VTV.vn - Giữa một thị trường lộn xộn về nguồn gốc và chất lượng đông trùng hạ thảo như hiện nay, việc phân biệt hàng thật, hàng giả không phải là điều dễ dàng.

Cụ bà 93 tuổi và chiếc bánh kẹp 1.000 đồng

VTV.vn - Tại một con hẻm nhỏ của TP Cần Thơ, 1.000 đồng có thể mua được chiếc bánh kẹp truyền thống thơm ngon đúng điệu và 1.000 đồng còn làm nên cả gia tài của một cụ bà.