Chuyên mục

Sinh viên ngành kỹ thuật ô tô tham quan Hyundai Thành Công

VTVlive/Theo Zing - 24/06/2015 - 17:54 - Tiêu dùng

VTV.vn - Vừa qua, 25 sinh viên ưu tú ngành kỹ thuật ô tô Đại học Bách khoa Hà Nội đã tham dự chương trình thực tế nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động do Hyundai Thành Công tổ chức.

Đây là chương trình đầu tiên trong chuỗi hoạt động của Hyundai Thành Công dành cho sinh viên ngành kỹ thuật ô tô đang học tập tại đại học, cao đẳng, trung cấp dạy nghề.

Với chương trình này, Hyundai Thành Công mong muốn giúp sinh viên kỹ thuật có được những kiến thức mới về thị trường cũng như công nghệ mới đang được sử dụng trong ngành công nghiệp ô tô, bên cạnh đó tăng cường hoạt động thực tế cho sinh viên. 

Sinh viên ngành kỹ thuật ôtô tham quan Huyndai Thành Công

Sinh viên được thực hành trên linh kiện xe chính hãng (Ảnh: Zing)

Cũng trong chuỗi hoạt động này, Hyundai Thành Công mong muốn đóng góp một phần công sức phát triển cho ngành công nghiệp ô tô Việt Nam trong những giai đoạn hội nhập 2018-2025.

Trong 3 ngày, các sinh viên đã có nhiều hoạt động thực tế bên cạnh những thông tin chung về thị trường, công nghệ như tham quan mô hình hoạt động của showroom 3S của Hyundai, trực tiếp thực hành tại xưởng sửa chữa cùng hệ thống chẩn đoán lỗi xe GDS; tham quan học tập tại một trong những dây chuyền lắp ráp xe hiện đại bậc nhất Việt Nam trong nhà máy ô tô Hyundai Thành Công Ninh Bình.

Đan xen những bài học, chương trình thực tế, các bạn sinh viên cũng có những cơ hội gặp gỡ trực tiếp chuyên gia Hyundai Thành Công. Các thắc mắc của sinh viên về kiến thức chuyên ngành, cơ hội nghề nghiệp, kinh nghiệm cuộc sống, đem đến cho các em cái nhìn chính xác hơn, tự tin hơn về chuyên ngành mình đang theo học.

Sinh viên ngành kỹ thuật ôtô tham quan Huyndai Thành Công

Các chuyên gia và kỹ sư chính của Hyundai trong buổi chia sẻ với sinh viên ĐH Bách Khoa (Ảnh: Zing)

Tiến sĩ Đàm Hoàng Phúc, Phó trưởng bộ môn Ô tô và xe chuyên dụng Đại học Bách Khoa Hà Nội chia sẻ: “Tuần thực tế với Hyundai Thành Công đã làm được những điều mà không phải lúc nào các giảng viên cũng có thể làm được cho các em sinh viên, giúp các em có thể thêm vững vàng, tự tin hơn trong quá trình định hướng nghề nghiệp sau này".

Bạn Ngô Tiến Đức, sinh viên năm thứ 4 chuyên ngành Ô tô, Đại học Bách Khoa Hà Nội chia sẻ: "Tham dự chương trình, em đã được mở mang rất nhiều kiến thức về thị trường, công nghệ mới trong ngành ô tô cùng những kiến thức thực tế… Qua chương trình, em đã tự tin hơn về cơ hội làm việc, nhận thấy rõ những điểm yếu về kiến thức cần được bổ sung, đặc biệt chúng em thực sự thêm yêu lĩnh vực đang theo đuổi. Rất mong Hyundai Thành Công tạo nhiều chương trình như thế này hơn nữa trong thời gian tới".

Sinh viên ngành kỹ thuật ôtô tham quan Huyndai Thành Công

Kỹ sư của Hyundai trình bày phân đoạn lắp ráp vỏ xe (Ảnh: Zing)

Kết thúc 3 ngày thực tế, sinh viên được giao những đề tài nghiên cứu khoa học với kiến thức liên quan trực tiếp đến ngành học cũng như những thông tin thu nhận được trong 3 ngày thực tế: mô phỏng hệ thống ABS, hệ thống lái điện, hệ thống đánh lửa. Hyundai Thành Công hỗ trợ toàn bộ chi phí triển khai đề tài cũng như tổ chức trao giải cho những sản phẩm tốt nhất của các nhóm.

Thông qua chương trình, Hyundai Thành Công muốn hỗ trợ các sinh viên khối ngành kỹ thuật ô tô có được những kiến thức mới, giúp các em không bị bỡ ngỡ trước sự biến đổi của thị trường, tạo nền tảng vững vàng, tự tin cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên ngành kỹ thuật ôtô tham quan Huyndai Thành Công

Sinh viên được tham quan một trong những dây chuyền lắp ráp ô tô hiện đại bậc nhất Việt Nam (Ảnh: Zing)

Dự kiến trong năm nay, Hyundai Thành Công có khoảng 10-15 đợt “Tuần thực tế cùng Hyundai Thành Công” và sẽ duy trì liên tục trong những năm tới đây.

VTVlive/Theo Zing

Cùng chuyên mục

XEM

Người Việt chi hơn 1 tỷ USD mua iPhone

VTV.vn - Kim ngạch nhập khẩu iPhone của Việt Nam trong năm 2021 tăng gần 160% so với một năm trước đó.

Quét mã QR - “Thói quen tiết kiệm” thời bão giá

VTV.vn - Nếu khách hàng dùng mã QR để thanh toán thì sẽ nhận được chiết khấu rất tốt thời điểm này bởi hóa đơn càng cao, tỷ lệ giảm giá càng lớn.