Chuyên mục

Thái Nguyên: Làm sao hấp dẫn các chuyên gia ở lại?

P.V - 10/07/2020 - 13:30 - Góc doanh nghiệp

VTV.vn - Thị trường bất động sản Thái Nguyên chưa “giữ chân” được các chuyên gia, kỹ sư cao cấp của các KCN.

Ở Thái Nguyên là đội ngũ chuyên gia, kỹ sư và lao động lâu dài cũng như tri thức trẻ tại đây có nhu cầu rất lớn về nhà ở. Đáng tiếc, tất cả vẫn đang chờ đợi một sản phẩm có vai trò đáp ứng và đón đầu những yêu cầu khắt khe từ dòng khách hàng mới này.

Điều gì khiến giới chuyên gia về Hà Nội sau giờ làm?

Các KCN trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đang có hàng chục ngàn lao động tham gia sản xuất, cùng lượng lớn các chuyên gia nước ngoài, công nhân kỹ thuật tay nghề cao hội tụ. Cùng họ là vợ con, gia đình với nhu cầu ở, vui chơi - giải trí, học tập… vô cùng đa dạng. Với chỉ số FDI tăng trưởng qua mỗi năm, số lượng nhà máy, khu công nghiệp (KCN) mới liên tục xuất hiện. Như một lẽ tất yếu, Thái Nguyên trở thành miền đất hứa cho bất kỳ nhà đầu tư bất động sản nào (BĐS).

Về khoảng cách, từ TP Thái Nguyên tới KCN Điềm Thụy, KCN Sông Công chỉ mất 20 phút và tới nhà máy Samsung mất 10 phút.

Thời điểm hiện tại, mỗi chiều, rất nhiều chuyên gia lại lên xe về Hà Nội nơi họ chọn để trở về sau giờ làm, nơi gia đình họ sinh sống và học tập. Thái Nguyên đang thiếu những dự án BĐS cao cấp, đủ sức đáp ứng nhu cầu ở khắt khe của giới chuyên gia.

Không cần lý giải sức hút của thị trường Hà Nội, nhìn sang "láng giềng" như Bắc Ninh, cùng một xuất phát điểm tương đồng trong bức tranh thị trường BĐS, nhưng tỉnh này lại đang thể hiện tốt khả năng đáp ứng nhanh nhạy nhu cầu nhà ở của đội ngũ chuyên gia, kỹ sư kỹ thuật cao với sự xuất hiện của các sản phẩm BĐS cao cấp.

Với sự hội tụ của nhiều trường đại học danh tiếng, Thái Nguyên còn thu hút lượng lớn đội ngũ tri thức tới đây. Nhìn từ chuỗi kết nối liên hoàn giữa trường đại học và các doanh nghiệp nước ngoài tại các KCN, Thái Nguyên sẽ là điểm đến hấp dẫn của những tri thức trẻ.

Các chuyên gia BĐS đánh giá, thế hệ tri thức trẻ ưu chuộng xu hướng sống tiện ích. BĐS Thái Nguyên sẽ có nguy cơ "bỏ lỡ" dòng khách này nếu tiếp tục thiếu vắng các dự án đánh trúng nhu cầu sống mới, tương tự thực tế đang diễn ra với dòng khách là chuyên gia, lao động cao cấp trong vùng.

Thái Nguyên: Làm sao hấp dẫn các chuyên gia ở lại? - Ảnh 1.

BĐS Thái Nguyên cần những dự án xứng tầm

Trước sự chuyển biến mạnh mẽ của thị trường BĐS Thái Nguyên trong thời gian gần đây có thể thấy làn sóng dân cư mới đến Thái Nguyên nhờ sự tăng trưởng FDI, đón đầu xu hướng dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu.

Nhìn từ thị hiếu về nhu cầu nhà ở của đội ngũ chuyên gia, kỹ sư, lao động lâu dài và lớp tri thức trẻ, tiêu chí về một nơi "an cư lạc nghiệp" chắc chắn không dừng lại ở căn hộ mang đơn thuần một nghĩa "để ở". Nơi an cư phải hội tụ đầy đủ yếu tố của một tổ hợp đa tiện ích quốc tế "All - in - one" (Tất cả trong một), mô hình sống chuẩn quốc tế.

Dự án xây dựng khu dân cư Quang Trung, Quang Vinh TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên mang tên Mỏ Bạch Central Hill và Dự án khu đô thị Thiên Lộc, Thành phố Sông Công do Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc làm chủ đầu tư. Đây là những dự án được giới đầu tư bất động sản chuyên nghiệp đang săn đón bởi cơ sở pháp lý đầy đủ cũng như khả năng sinh lời đảm bảo.

Thái Nguyên: Làm sao hấp dẫn các chuyên gia ở lại? - Ảnh 2.

Ngoài việc sở hữu nhiều ưu thế như gần trường học, bệnh viện, công viên, trung tâm thể thao sân vận động, hồ điều hòa…, các dự án này còn có một hệ thống tiện ích đầy đủ với mật độ công viên cây xanh thích hợp, xen kẽ là nhà hàng, siêu thị, nhà trẻ... kiến tạo nên một không gian sống tiện nghi và chất lượng đáp ứng được yêu cầu của các chuyên gia, kỹ sư và lao động định cư lâu dài. Hiện nay chủ đầu tư đang tiến hành cấp sổ đỏ sở hữu lâu dài cho khách hàng và đã hoàn thiện tới 90% cơ sở hạ tầng.

Đồng thời, dự án có vị trí kết nối thuận lợi đến KCN, vừa dễ dàng dịch chuyển tới các tiện ích nội tỉnh, liên kết các tỉnh lân cận, đặc biệt là Hà Nội. Nhà đầu tư vào các dự án này có thể linh hoạt khai thác các công năng đa dạng BĐS như an cư lâu dài, kinh doanh, cho thuê nhà dài hạn hoặc cung cấp dịch vụ lưu trú ngắn hạn cho lực lượng chuyên gia và lao động đang công tác tại các KCN.

Bà Nguyễn Thị Thanh Trang, Phó TGĐ Công ty CP Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc cho biết: "Lợi thế từ hạ tầng giao thông đồng bộ cùng vị trí địa lý thuận lợi, cơ sở pháp lý đầy đủ là yếu tố ghi điểm của các dự án Thiên Lộc tại Thái Nguyên, nhà đầu tư có cơ hội sở hữu lô đất với giá cả hợp lý ngay trung tâm thành phố, đem lại lợi ích kép về đầu tư, có thể cho thuê và là tài sản giá trị, tích lũy lâu dài".

Thái Nguyên: Làm sao hấp dẫn các chuyên gia ở lại? - Ảnh 3.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

P.V

Cùng chuyên mục

XEM

Tại sao TPBVSK Cốt Bình An có “giá trên trời” mà vẫn hút khách

VTV.vn - Được biết, giá của bộ sản phẩm cao hơn so với các sản phẩm khác. Tuy nhiên, đa số người dùng cho biết, hiệu quả mang lại cao hơn rất nhiều so với số tiền bỏ ra.

Sammi Shop tự tin khẳng định vị thế trên thị trường làm đẹp

VTV.vn - Sammi Shop vốn là một trong những địa điểm mua sắm mỹ phẩm được yêu thích nổi tiếng tại Việt Nam suốt 12 năm qua.