Chuyên mục

Trà thảo mộc Vy&Tea liên tục bị làm giả trên thị trường

P.V - 24/01/2020 - 16:43 - Góc doanh nghiệp

VTV.vn - Thời gian gần đây, trên thị trường liên tục xuất hiện các sản phẩm hàng giả, hàng nhái của sản phẩm Vy&Tea của Công ty Havyco.

Không chỉ bị nhái sản phẩm ở thị trường trong nước, sản phẩm này còn bị làm giả, làm nhái ở nước ngoài ảnh hưởng nghiêm trọng tới hình ảnh, uy tín thương hiệu.

Trà thảo mộc Vy&Tea là sản phẩm tiêu biểu từ công ty Công ty TNHH MTV Dịch vụ Thương mại Hà Vy (gọi tắt là: Công ty Hà Vy). Sản phẩm đã và đang là một trong những thương hiệu uy tín trên thị trường sản xuất trà giảm cân tại Việt Nam. Và chính lý do này đã làm cho trà giảm cân của Havyco có lượng hàng giả hàng nhái tồn tại trên thị trường. Nhìn lại những lần bị làm giả, làm nhái gây ảnh hưởng tới hình ảnh, chất lượng thương hiệu của Vy&Tea phải kể tới:

Tháng 11/2018: Phát hiện trà Vy&Tea bị làm giả trong nước

Công ty Havyco cùng các cơ quan liên ngành phát hiện đường dây làm giả, làm nhái sản phẩm trà Vy&Tea. Theo đó, có rất nhiều công ty cũng đã nhái các sản phẩm của Havyco để có thể tiếp cận với khách hàng với giá rẻ hoặc giảm giá nhằm chiếm được thị phần khi mà thương hiệu Havyco ngày càng nổi tiếng trên thị trường.

Trà thảo mộc Vy&Tea liên tục bị làm giả trên thị trường - Ảnh 1.

Tháng 3/2019: Sản phẩm Vy&Tea xuất khẩu nước ngoài là hàng giả

Trà thảo mộc mang thương hiệu Vy&Tea xuất khẩu vào thị trường Hàn Quốc đang bị làm giả. Quan sát hình ảnh mà phía Hàn Quốc gửi đến, đại diện Công ty Hà Vy đã chỉ ra những điểm khác biệt hoàn toàn so với sản phẩm do công ty sản xuất và phân phối.

Cụ thể, sản phẩm nhái có hộp màu xanh nhạt, logo, hình ảnh nhận diện thương hiệu cũng có màu sắc hoàn toàn khác với sản phẩm chính (biểu tượng có màu xanh vàng khác với màu xanh tươi trên sản phẩm thật, biểu tượng con chim đang bay cũng có màu sắc đậm và thô hơn sản phẩm thật).

Trà thảo mộc Vy&Tea liên tục bị làm giả trên thị trường - Ảnh 2.

Đặc biệt, tên sản phẩm “trà thảo mộc Vy&Tea” được biến tấu thành “trà thảo mộc giảm cân và dòng chữ Hàn Quốc” trên sản phẩm giả. Điều đáng nói, sản phẩm nhái lại in địa chỉ website của Công ty Hà Vy, khiến người tiêu dùng tại Hàn Quốc xác định đó là sản phẩm của Công ty Hà Vy.

Ông Trương Việt Anh - Giám đốc Công ty Hà Vy cho biết hiện nay, việc sản phẩm liên tục làm giả, làm nhái, chứa các chất gây hại cho sức khỏe đã ảnh hưởng không nhỏ tới uy tín, hình ảnh của thương hiệu. Hiện Công ty Hà Vy đã xúc tiến hợp tác với các công ty luật và cơ quan chức năng để xử lý, chấn chỉnh tình trạng này. Tuy nhiên, đáng nói, những sản phẩm trà thảo mộc Vy & Tea bị làm giả này lại được xuất khẩu sang thị trường nước ngoài. Việc này đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng hình ảnh của công ty, cũng như chiến lược mở rộng, phát triển thị trường.

Để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, công ty đã cập nhật cách để khách hàng có thể kiểm tra chất lượng sản phẩm một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Trà thảo mộc Vy&Tea liên tục bị làm giả trên thị trường - Ảnh 3.

Cụ thể, trên bao bì của trà giảm cân Vy Tea có dán một tem bạc kiểm tra hàng giả của Havyco và một tem chống hàng giả của Bộ Công an. Khi nhận được sản phẩm, khách hàng chỉ cần cào phần bạc, sau đó soạn tin nhắn với cú pháp: "KTM HVC Mã số" gửi 8077 để kiểm tra. Trong khoảng thời gian ngắn, Havyco sẽ phản hồi lại mã sản phẩm đó là thật hay giả. Cách làm đơn giản, nhanh chóng này giúp người dùng có thể dễ dàng kiểm tra chất lượng sản phẩm dù ở bất cứ đâu.

Hệ thống của Havyco phát triển rất nhanh trên toàn quốc từ Bắc đến Nam, chính vì vậy các chính sách bán hàng cũng như các nguyên tắc cung cấp các sản phẩm cho người tiêu dùng cũng rất khắt khe trong việc đưa ra sản phẩm. Chính vì thế Havyco thông tin đến người tiêu dùng hãy chọn những đại lý chính thức của Havyco cũng như có chính sách giá bán hàng đúng với giá niêm yết những sản phẩm, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng để có những sản phẩm chính hãng và tốt nhất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

P.V

Cùng chuyên mục

XEM

Đốn tim phái đẹp từ cái nhìn đầu tiên với đồng hồ Diamond D

VTV.vn - Những người phụ nữ đeo đồng hồ luôn để lại ấn tượng đặc biệt với người đối diện ngay từ cái nhìn đầu tiên. Họ biết trân quý thời gian, độc lập, thành đạt và đáng tin cậy.

Bio Cosmetics trao tặng 3.000 chai xịt sát khuẩn ở tâm dịch COVID-19 Bình Xuyên

VTV.vn - Huyện đoàn Bình Xuyên là đầu mối tiếp nhận hàng trao tặng và chuyển về 5 điểm. Trong đó, xã Sơn Lôi là ưu tiên hàng đầu.