10 ngày rung chuyển thế giới: Nhớ về Cách mạng tháng Mười Nga qua âm nhạc

VTV Kết nối-Thứ sáu, ngày 20/10/2017 16:13 GMT+7

VTV.vn - Nhân kỷ niệm 100 năm Cách mạng tháng Mười Nga, Ban Sản xuất các chương trình Giải trí thực hiện một chương trình đặc biệt với tên gọi "10 ngày rung chuyển thế giới".

10 ngày rung chuyển thế giới là sự kết hợp giữa các tiết mục ca nhạc, phóng sự, clip và hành trình đi đến các thành phố liên quan đến sự kiện lịch sử. Trong 13 ngày tác nghiệp tại xứ sở bạch dương, ê-kíp thực hiện đã ghi hình 7 MV ca nhạc. Các ca sĩ của hai đất nước Việt Nam và Nga trình diễn những ca khúc quen thuộc với khán giả Việt Nam như: Chiều hải cảng, Ngày chiến thắng, Phía xa bên kia sông, Chiều Mát-xcơ-vaCánh đồng Nga.

10 ngày rung chuyển thế giới: Nhớ về Cách mạng tháng Mười Nga qua âm nhạc - Ảnh 1.

Ca sĩ Hồng Nhung tham gia ghi hình MV ca nhạc tại nước Nga

Bên cạnh MV ca nhạc, các phóng sự trong chương trình 10 ngày rung chuyển thế giới đã được ê-kíp thực hiện ghi hình tại 3 thành phố Ulyanovsk, Saint Petersburg và Thủ đô Moscow. Ê-kíp sản xuất ghi hình 10 ngày rung chuyển thế giới đúng thời điểm gần ngày kỷ niệm 100 năm Cách mạng tháng Mười Nga nên đã lưu lại được nhiều hình ảnh ấn tượng cũng như không khí náo nức của nước bạn chuẩn bị cho ngày lễ này.

Được chia làm 3 chương, gồm: Bão táp tháng 10, Tình yêu Tổ quốc - Sức ảnh hưởng của Cách mạng tháng Mười Nga đến Cách mạng tháng Tám của Việt Nam và Bánh xe lịch sử - Sức lan tỏa toàn cầu của cuộc Cách mạng tháng Mười, chương trình 10 ngày rung chuyển thế giới sẽ chứa đựng nhiều câu chuyện ý nghĩa về sự kiện tâm điểm của thế giới thế kỷ XX.

Chương trình kỷ niệm 100 năm Cách mạng tháng Mười Nga - 10 ngày rung chuyển thế giới được truyền hình trực tiếp vào 20h10 ngày 5/11 trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước