8 IELTS số Đặc biệt: Gặp gỡ cô gái giành được học bổng 7 tỷ của ĐH Harvard

PV-Thứ bảy, ngày 30/07/2016 16:39 GMT+7

VTV.vn - Chương trình 8 IELTS số đặc biệt sẽ có phần talk siêu thú vị với khách mời "gây bão" trong thời gian vừa qua - cô gái nhận học bổng 7 tỷ VNĐ Diệu Liên Harvard.

Tiếp nối chủ đề Universities và Scholarship, trong số phát sóng tuần này, chương trình 8 IELTS số đặc biệt sẽ có phần talk siêu thú vị với khách mời "gây bão" trong thời gian vừa qua - cô gái nhận học bổng 7 tỷ VNĐ - Diệu Liên Harvard.


Diệu Liên là người đã giành được suất học bổng toàn phần của Harvard được mọi người mơ ước

Diệu Liên là người đã giành được suất học bổng toàn phần của Harvard được mọi người mơ ước

Trần Thị Diệu Liên là một cô gái vô cùng tài giỏi khi mới 19 tuổi đã giành được suất học bổng toàn phần trị giá 7 tỉ VNĐ cho 4 năm học liên tiếp tại Harvard. Sinh ra và lớn lên tại TP.Hồ Chí Minh, Diệu Liên là học sinh chuyên Anh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong. Năm 2014, cô nữ sinh đã sớm bộc lộ tư chất khi đã đạt giải Tư, giải Đặc Biệt International Science and Engineering Fair và giải Nhất Vietnam Science and Engineering Fair. Năm 2015, cô tiếp tục giành giải Nhất tiếng Anh cấp TP Bronze Award, Asia-Pacific. Mới đây, cô gái 19 tuổi cũng đã giành giải ba Hội thi khoa học Kỹ thuật Toàn quốc lần thứ 13.


Buổi ghi hình 8 ILETS số đặc biệt cũng sẽ được thực hiện tại một nơi vô cùng đặc biệt

Buổi ghi hình 8 ILETS số đặc biệt cũng sẽ được thực hiện tại một nơi vô cùng đặc biệt

Lần đầu tiên kể từ khi chương trình bấm máy, MC Phoebe và ekip 8 IELTS đã có buổi ghi hình không phải tại trường số 8 quay quen thuộc tại S15 Đài truyền hình Việt Nam. Cuộc trò chuyện sẽ diễn ra tại không gian đặc biệt ở TP.Hồ Chí Minh để đến gặp gỡ cô gái trẻ tuổi đã giành được suất học bổng khổng lồ mà bất cứ ai cũng phải mơ ước.

Chương trình 8 IELTS số đặc biệt cùng Diệu Liên sẽ được phát sóng vào lúc 19h45, thứ 7 ngày 30/7 trên kênh VTV7. Chương trình sẽ cũng sẽ phát trực tiếp và duy nhất trên fanpage chính thức của 8 IELTS.

Quá trình học tập và thành tích/giải thưởng của Diệu Liên:

- Cấp 2: học sinh trường THCS Trần Đại Nghĩa

- Cấp 3: học sinh chuyên Anh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong.Học bổng top 30% khối chuyên của THPT Chuyên Lê Hồng Phong

- 2009: Mathematical Olympiad for Primary Schools

- 2013: High Distinction, Australian National Chemistry Quiz

- 2014: Giải Tư và giải Đặc Biệt International Science and Engineering Fair

- 2014: Giải Nhất Vietnam Science and Engineering Fair

- 2015: Giải Nhất tiếng Anh cấp TP Bronze Award, Asia-Pacific

- 2016: Giải Ba Hội thi Khoa học Kỹ thuật Toàn quốc lần thứ 13 2016

- Học bổng: $75 730/ năm học tại Harvard trong suốt 4 năm học tới với tổng giá trị là 302.920 USD (niên khóa 2016 -2020) Ngành học dự tính: Khoa học kỹ thuật.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước