Team 8 IELTS và những suất học bổng “khủng”

PV-Chủ nhật, ngày 24/07/2016 20:47 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ những vị khách mời của 8 IELTS có thành tích khủng mà chính những thành viên trong ekip làm chương trình cũng sở hữu những suất học bổng quốc tế đáng mơ ước.

Từ khi phát sóng đến nay, chương trình 8 IELTS đã trở thành nơi hội tụ của những vị khách mời có những thành tích đáng nể. Trong đó, tập 14 và 15 vừa qua là sự xuất hiện của những nhân vật nhận được học bổng danh giá Fulbright của chính phủ Hoa Kỳ. Không chỉ là khách mời của 8 IELTS mà chính các thành viên trong ekip thực hiện chương trình cũng có những thành tích rất xuất sắc.

Fulbright là một chương trình trao đổi giáo dục quốc tế được đài thọ bởi chính phủ Hoa Kỳ nhằm thúc đẩy am hiểu lẫn nhau giữa công dân Hoa Kỳ và với công dân các quốc gia khác. Ra đời vào năm 1946 với mục đích trao đổi văn hóa giáo dục của các quốc gia “vì hòa bình” sau Thế chiến thứ hai, hiện đã có 155 quốc gia tham gia chương trình học bổng này. Năm 2011, chương trình có mức tài chính lên đến $237 triệu USD.

Tại Việt Nam, chương trình được bắt đầu vào năm 1992 với mục đích gia tăng sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai quốc gia. Năm chương trình chính nằm trong học bổng Fulbright được khai triển tại Việt Nam gồm: Chương trình Trao đổi Học giả Hoa Kỳ; Chương trình Trao đổi Học giả Việt Nam; Chương trình Trao đổi Sinh viên Hoa Kỳ; Chương trình Trao đổi Sinh viên Việt Nam; Chương trình Giảng dạy Kinh tế tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là một chương trình học bổng toàn phần. Từ 1992 trở lại đây, đã có hơn 500 sinh viên Việt Nam đi Mỹ học tập chương trình này và trở thành thành viên của mạng lưới cựu Fulbrighter. Hàng năm, từ đầu tháng 5 đến cuối tháng 7, Fulbright sẽ chọn ra 25 gương mặt xuất sắc nhất trong số 400 - 500 hồ sơ ứng tuyển bằng cách phỏng vấn khoảng 50 semi-finalist trên khắp cả nước. Một trong những điều kiện ứng tuyển là TOEFL iBT 79 hoặc IELTS 6.5.


Sau tập 14 và 15 vừa qua, hẳn là các bạn đã nhận những nhân vật Fullbrighter là ai. Đó chính là Minh Beta, Phương Mặc Tri và Việt Nguyễn (theo thứ tự từ trái sang phải)

Sau tập 14 và 15 vừa qua, hẳn là các bạn đã nhận những nhân vật Fullbrighter là ai. Đó chính là Minh Beta, Phương Mặc Tri và Việt Nguyễn (theo thứ tự từ trái sang phải)

Cha đẻ của bài hát “Việt Nam ơi” – Minh Beta, anh từng Du học bằng học bổng toàn phần AusAID của chính phủ Úc và tốt nghiệp đại học Sydney University, bằng danh dự hạng Nhất (First Class Honours), nhận bằng thạc sĩ MBA tại đại học Harvard (Mỹ). Anh sở hữu những thành tích đáng nể: GMAT 750 điểm (98%), TOEFL 113/120 điểm, tốt nghiệp hạng ưu đại học Sydney (Úc), được nhận học bổng Fulbright và hoàn thành khoá học MBA tại Đại học Harvard.

Phương Mặc Tri là tiến sĩ nghiên cứu ngành Nhân chủng học tại Đại học Yale. Anh là người được trao học bổng Fulbright ở Việt Nam (2015-2016), tiến hành nghiên cứu về các công nghệ truyền thông mới, văn hóa đô thị trẻ và mạng xã hội tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Trước những nghiên cứu tốt nghiệp, Tri làm việc trong các lĩnh vực về phát triển cộng đồng, cố vấn thanh niên, quản lý phi lợi nhuận và cố vấn giáo dục đồng thời ở Mỹ và Việt Nam. Anh cũng là cựu sinh viên của cả hai trường Đại học Harvard (2003) và trường Harvard Kennedy (2007).

Việt Nguyễn là ứng cử viên bằng Thạc sĩ trường Y khoa Harvard. Cô hiện là nghiên cứu sinh học bổng Fulbright của Việt Nam tiến hành nghiên cứu về sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là công nghệ y tế di động ở vùng nông thôn Việt Nam.


Nhà sản xuất/Đạo diễn chương trình 8 ILETS - Lê Minh Thắng đã bắt đầu chuyến du học với suất học bổng Fulbright

Nhà sản xuất/Đạo diễn chương trình 8 ILETS - Lê Minh Thắng đã bắt đầu chuyến du học với suất học bổng Fulbright

Bên cạnh đó, ekip thực hiện chương trình cũng đã có rất nhiều người nhận được những suất học bổng khác nhau. Vừa qua, Nhà sản xuất/ Đạo diễn chương trình 8 IELTS - Thắng Tada ( Lê Minh Thắng) đã bắt đầu chuyến du học với suất học bổng Fulbright của mình. Anh theo học chuyên ngành Creative Producer – Televisison và Film của trường Columbia.

MC Phoebe (Trần Mai Phương) cũng đã từng nhận những suất học bổng như: Học bổng ASEAN (2003 – 2008) - một chương trình học bổng được tài trợ bởi Chính phủ Singapore cho 9 quốc gia Đông Nam Á là Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanma, Philippines, Thái Lan và Việt Nam cho giáo dục Trung học cơ sở, Trung học phổ thông và Đại học. Phoebe cũng đã từng nhận học bổng từ trường đại học Micro Chemistry ( 2008 – 2012).


MC Phoebe Trần Mai Phương cũng đã từng nhận những suất học bổng khủng

MC Phoebe Trần Mai Phương cũng đã từng nhận những suất học bổng khủng

Thánh IELTS – một nhân vật trong bộ đồ đen huyền bí cũng vừa mới nhận được suất học bổng Chính phủ Australia - là học bổng quốc tế uy tín do Chính phủ Australia tài trợ trao cho thế hệ tương lai các nhà lãnh đạo toàn cầu cơ hội học tập, nghiên cứu và phát triển chuyên môn tại Australia. Học bổng nhằm phát triển kiến thức, liên kết giáo dục và các mối quan hệ lâu dài giữa Australia với các nước trong khu vực và cộng đồng quốc tế.


Thánh IELTS - nhân vật trong bộ đồ đen huyền bí cũng vừa nhận được suất học bổng Chính phủ Australia

Thánh IELTS - nhân vật trong bộ đồ đen huyền bí cũng vừa nhận được suất học bổng Chính phủ Australia

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Từ khóa:

8 IELTS

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước