Ấn tượng Khoa học và Công nghệ Việt Nam 2019 có gì đặc sắc?

P.V-Thứ sáu, ngày 20/12/2019 19:15 GMT+7

VTV.vn - Những điểm sáng nào sẽ xuất hiện trong bức tranh toàn cảnh Ấn tượng Khoa học và Công nghệ Việt Nam 2019?

Ấn tượng Khoa học và Công nghệ Việt Nam 2019 đánh dấu năm thứ 5 của chương trình tọa đàm về khoa học và công nghệ trên sóng của Đài Truyền hình Việt Nam và là điểm hẹn đón năm mới đầy sức hút trên kênh VTV2. Chương trình kết nối và giới thiệu tới khán giả nhiều gương mặt nổi bật có đóng góp to lớn cho nền khoa học Việt Nam.

Công nghệ số, cách mạng công nghiệp 4.0, trí tuệ nhân tạo, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo... là những cụm từ được nhắc tới nhiều trong thời gian gần đây. Với nhiều thành tựu trong lĩnh vực khoa học và công nghệ năm 2019, việc lựa chọn những sự kiện điểm nhấn trong năm được ê-kíp sản xuất chương trình triển khai một cách bài bản và chuyên nghiệp theo các tiêu chí riêng.

Theo bà Trần Hà Trang - Trưởng Phòng Khoa học và Công nghệ, Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam, một trong những điểm khó của chương trình Ấn tượng Khoa học và Công nghệ Việt Nam hàng năm là làm sao để có thể chọn ra được những sự kiện phù hợp, tiêu biểu trong năm nhằm truyền tải đến khán giả. Để giải quyết vấn đề này, Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam đã phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ xây dựng hội đồng gồm các chuyên gia trong các lĩnh vực khoa học và công nghệ để chọn ra những sự kiện, điểm nhấn ấn tượng của năm 2019.

Cùng với việc vinh danh các thành tựu nổi bật của khoa học và công nghệ Việt Nam trong năm 2019, chương trình sẽ mang tới những câu chuyện của các chuyên gia hàng đầu và các nhà khoa học ở nhiều lĩnh vực như nông nghiệp, công nghệ cao, toán học cơ bản...

Việc thể hiện các nội dung của chương trình cũng cần được coi trọng. Theo BTV Mai Quyên đảm nhận vai trò dẫn chương trình Ấn tượng Khoa học và Công nghệ Việt Nam 2019, ê-kíp luôn phải cố gắng làm thế nào để có thể truyền tải những thông tin vốn dĩ là những con số, những chi tiết khó nhớ, khô khan qua ống kính truyền hình đến với khán giả dưới những câu chuyện ảnh hưởng tới xã hội, liên quan đến cuộc sống của mỗi người và nhấn mạnh về những thành tựu đạt được sẽ giúp cho cuộc sống của mỗi cá nhân tốt đẹp hơn.

Chương trình Ấn tượng Khoa học và Công nghệ Việt Nam 2019 phát sóng vào lúc 20h55 ngày 31/12/2019 trên kênh VTV2. Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước