Ấn tượng Khoa học và Công nghệ 2017: Bức tranh 365 ngày về KHCN Việt Nam

Đ.H-Thứ ba, ngày 02/01/2018 11:50 GMT+7

VTV.vn - Những điểm nhấn khoa học công nghệ nổi bật năm 2017 đã được nhắc tới trong chương trình "Ấn tượng Khoa học và Công nghệ Việt Nam 2017".

Trong năm 2017, KH&CN không chỉ khẳng định vai trò và sức mạnh to lớn trong các lĩnh vực công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước mà còn trở thành động lực then chốt của sự nghiệp đổi mới và phát triển.

Những thành tựu KH&CN ngày càng được quan tâm, nghiên cứu, ứng dụng sâu rộng trong thực tiễn, có tác động tích cực đến phát triển kinh tế - xã hội, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống.

Năm 2017 cũng là năm KH&CN Việt Nam từng bước hội nhập, giao lưu với nền KH&CN của thế giới, tạo thuận lợi cho Việt Nam học tập kinh nghiệm, tiếp thu những thành tựu phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Khung hành lang pháp lý, việc hoàn thiện thể chế, hệ thống chính sách đã bảo đảm KH&CN được triển khai sâu rộng vào cuộc sống, đưa KH&CN thực sự trở thành lực lượng sản xuất quan trọng.  

Ấn tượng Khoa học và Công nghệ 2017: Bức tranh 365 ngày về KHCN Việt Nam - Ảnh 1.

MC Phí Linh cùng hai chuyên gia thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin trao đổi tại trường quay.

Nhằm tổng kết các hoạt động, các sự kiện KH&CN tiêu biểu năm 2017, Hội đồng bình chọn Ấn tượngKH&CN Việt Nam năm2017 đã họp và lựa chọn những sự kiện tiêu biểu để tôn vinh. Hội đồng bao gồm những nhà quản lý, nhà khoa học, những nhà báo theo dõi sát sao về KH&CN.  

Đúng như tên gọi, chương trình Ấn tượng Khoa học và Công nghệ Việt Nam 2017 sẽ có các chuyên gia uy tín nhìn nhận, đánh giá và bình luận về những điểm nhấn nổi bật trong các lĩnh vực khoa học công nghệ của nước nhà trong năm 2017.

Những hoạt động KH&CN nổi bật được điểm lại trong chương trình cùng phần đánh giá của các chuyên gia gồm:

1. Lễ trao giải thưởng Hồ Chí Minh, giải thưởng Nhà nước về KHCN đợt 5: GS. TSKH. Vũ Minh Giang và GS. TSKH. Đặng Văn Bát.

2. Hoạt động KH&CN trong lĩnh vực Công nghệ thông tin: ông Mai Liêm Trực - nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Bưu chính Viễn thông và ông Vũ Thế Bình - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam.

3. Hoạt động KH&CN trong lĩnh vực Y tế: PGS. TS Nguyễn Tiến Quyết, nguyên Giám đốc BV Hữu nghị Việt Đức, Phó Chủ tịch Hội Ghép tạng Việt Nam và GS. TS. Thiếu tướng Đỗ Quyết, Chủ nhiệm đề tài, Giám đốc Học viện Quân y.

4. Hoạt động KH&CN trong lĩnh vực Nông nghiệp: ông Trần Xuân Định - Phó Cục trưởng Cục Trồng trọt, Bộ NN&PTNT và ông Cù Văn Thành, Giám đốc Công ty TNHH chế biến dừa Lương Quới.

5. Hoạt động KH&CN trong lĩnh vực Khoa học Xã hội và Nhân văn: PGS. TS Bùi Minh Trí - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh thành, Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam và PGS. TS Nguyễn Văn Huy - nguyên Giám đốc Bảo tàng dân tộc học Việt Nam.

6. Xây dựng Cơ chế chính sách và Hợp tác quốc tế về KH&CN: ông Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ và TS. Nguyễn Chỉ Sáng - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Cơ khí, Bộ Công thương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước