Anh Bằng - Nhạc sĩ của công chúng bình dân

Mỹ Châu-Thứ sáu, ngày 12/08/2016 11:27 GMT+7

VTV.vn - Anh Bằng nổi tiếng là nhạc sĩ của công chúng bình dân vì những sáng tác của ông thường hướng về lớp khán giả này.

Ngôn ngữ âm nhạc của ông có tính lãng mạn, đồng điệu với lớp công chúng bình dân, là những chia sẻ khó khăn trong cuộc sống… Ông diễn tả được sự rung cảm này một cách tài tình và trung thực qua dòng nhạc của ông với cấu trúc như một câu chuyện nhỏ nên dễ dàng lôi cuốn người nghe mọi giới.

Nhạc sĩ Anh Bằng được biết đến đầu tiên với Nỗi lòng người đi (1954). Trong khoảng 10 năm, từ 1965 đến 1975, với những sáng tác top hit như: Vắng anh, Giấc ngủ cô đơn, Chuyện tình Lan và Điệp… ra đời cùng với nhiều nhạc phẩm khác đã đưa Anh Bằng lên ngôi vị rất cao tại làng nhạc Sài Gòn.

Anh Bằng sống phong lưu, lái xe đời mới, tiền tác quyền rất cao, tuy nhiên ông không thích lối sống khoe trương mà trái lại ông và gia đình rất khép kín.

Chương trình Sol Vàng tháng 8 với chủ đề Khúc Thụy Du tái hiện lại con đường âm nhạc của cố nhạc sĩ Anh Bằng qua các tình khúc bolero để đời của ông như: Cô hàng xóm, Sầu lẻ bóng, Hoa học trò, Nếu hai đứa mình, Ngưu Lang – Chức Nữ, Chuyện tình Lan và Điệp… cũng như những bản nhạc xưa nổi tiếng: Khúc Thụy Du (thơ Du Tử Lê), Người thợ săn và đàn chim nhỏ, Anh còn nợ em (thơ Phan Thành Tài), Tango dĩ vãng, Nỗi lòng người đi

Ngoài hai danh ca là Thái Châu và Bảo Yến, chương trình còn quy tụ các ca sĩ nổi tiếng như Ngọc Ánh, Đông Đào, Xuân Phú, Hồng Mơ, Quách Tuấn Du, Quang Toàn, Duy Trường, Hà Vân, Ngọc Tùng, Phương Huyền, Thanh Vũ.

Đêm Sol Vàng tháng 8 với chủ đề nhạc sĩ Anh Bằng – Khúc Thụy Du sẽ lên sóng vào 20h thứ Bảy (13/8) trên VTV9. Mời Quý vị đón xem!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước