Cầu truyền hình sức khoẻ: Điều trị bệnh viêm mũi dị ứng

PV-Thứ tư, ngày 17/09/2014 06:00 GMT+7

Mời quý vị khán giả cùng tìm hiểu về căn bệnh viêm mũi dị ứng trong chương trình Cầu truyền hình sức khoẻ, phát sóng vào 16h00 ngày 21/9 trên kênh VTV2.

Viêm mũi dị ứng là hiện tượng mũi bị viêm, sưng tấy do dị ứng với các tác nhân trong và ngoài cơ thể như bụi, khói, lông, tơ, thời tiết, nhiệt độ, độ ẩm, áp suất không khí....Tuy không đe doạ tính mạng, nhưng viêm mũi dị ứng lại gây những khó chịu đáng kể cho người bệnh trong thời gian kéo dài. Bệnh này làm ảnh hưởng tới hiệu suất tại nơi làm việc cũng như tại trường học, cản trở các họat động thể thao, giải trí. Nó thường kết hợp với viêm tai giữa, viêm mũi xoang, suyễn... 

Viêm mũi dị ứng là một bệnh lý khá phổ biến trong cộng đồng, theo thống kê của tổ chức y tế thế giới, bệnh viêm mũi dị ứng và hen suyễn đã tăng gấp đôi trong hơn 20 năm. Sự biến đối của khí hậu, tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng, mật độ dân cư ngày càng đông đúc… làm số người bị viêm mũi dị ứng càng gia tăng.

Bệnh viêm mũi dị ứng đã và đang được rất nhiều nước trên thế giới quan tâm vì được xem như là một trong những bệnh gây tốn kém nhất cho xã hội cả về thời gian điều trị, mức độ ảnh hưởng tới sức lao động, cũng như tiền của.

Mời quý vị khán giả cùng tìm hiểu về căn bệnh viêm mũi dị ứng trong chương trình Cầu truyền hình sức khoẻ, phát sóng vào 16h00 ngày 21/9 trên kênh VTV2.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước