Chanchu: Câu chuyện 10 năm - Bình Minh ngày ấy, bây giờ

Chi Nguyễn-Thứ năm, ngày 12/05/2016 11:42 GMT+7

Hình ảnh tại làng chài xã Bình Minh 10 năm trước trong một thước phim tư liệu được VTV thực hiện ngay sau khi cơn bão đi qua (Ảnh tư liệu)

VTV.vn - "Chanchu: Câu chuyện 10 năm" là tên chương trình đặc biệt được ghi hình tại xã Bình Minh sau 10 năm ngày cơn bão Chanchu cướp đi sinh mạng của 87 ngư dân ở nơi này.

Ngày 18/5/2006, cơn bão số 1 (còn gọi là cơn bão Chanchu) đã cướp đi sinh mạng của 87 ngư dân ở xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. 10 năm sau, khán giả truyền hình sẽ được theo dõi một chương trình đặc biệt do đội ngũ phóng viên, biên tập viên của kênh truyền hình VTV8 thực hiện ngay tại xã Bình Minh để thấy sự vươn lên của người dân và những đổi thay ở nơi này 10 năm qua.

Dự kiến phát sóng trên kênh VTV8 vào cuối tháng 5, chương trình đặc biệt Chanchu: Câu chuyện 10 năm sẽ có những hình ảnh không thể quên của ngày này 10 năm trước, những chia sẻ của ngư dân thoát chết sau cơn bão Chanchu, của những người vợ mất chồng và còn có những phóng sự về sự vươn lên sau cơn bão của người dân xã Bình Minh. 10 năm sau cơn bão Chanchu, người dân xã Bình Minh đã vượt lên nỗi đau, tiếp tục bám biển mưu sinh và những đứa trẻ ở tuổi đi học ngày nào cũng trưởng thành hơn nhờ sự chung tay đùm bọc, cưu mang của toàn xã hội.

Đặc biệt, trong chương trình Chanchu: Câu chuyện 10 năm còn có phóng sự về sự hỗ trợ của toàn xã hội đối với những người gặp nạn vì bão Chanchu ở xã Bình Minh và câu chuyện về lòng quyết tâm bám biển, bảo vệ ngư trường, bảo vệ chủ quyền đất nước của thế hệ ngư dân ngày nay ở xã Bình Minh. Tất cả những điều này sẽ làm toát lên hình ảnh về một Bình Minh kiên cường ngày ấy và bây giờ!

Ở thời điểm hiện tại, ê-kíp sản xuất đã bắt đầu tới xã Bình Minh để ghi hình cho chương trình đặc biệt này. Người kết nối khán giả với chương trình sẽ là BTV Trần Long và BTV Linh Trúc.


Ê-kíp sản xuất họp bàn kế hoạch ghi hình chương trình Chanchu: Câu chuyện 10 năm (Ảnh: Trần Long)

Ê-kíp sản xuất họp bàn kế hoạch ghi hình chương trình "Chanchu: Câu chuyện 10 năm" (Ảnh: Trần Long)

Những hình ảnh hậu trường các buổi ghi hình của Chanchu: Câu chuyện 10 năm sẽ được VTV News gửi tới độc giả trong những bài viết sau. Chương trình dự kiến được phát sóng vào cuối tháng 5/2016! Giờ phát sóng chính xác sẽ được VTV News cập nhật sớm tới độc giả.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước