Chuyện cuối tuần: Đạo diễn Lê Hoàng phản đối những bà mẹ khoe con trên mạng xã hội

PV-Thứ sáu, ngày 24/05/2019 10:23 GMT+7

VTV.vn - Chuyện cuối tuần, chủ đề “Xâm hại tình dục ở trẻ em” được phát sóng lúc 21h35 thứ Bảy (25/5) trên VTV9 với phần đối thoại giữa Lê Hoàng và chuyên gia tâm lý Tô Nhi A.

"Xâm hại tình dục trẻ em" đang là chủ đề gây bức xúc nhất hiện nay. Thế nhưng, một trong những hành vi xâm hại trẻ em thường gặp nhất đó chính là... khoe ảnh của con trẻ lên mạng xã hội. Việc bố mẹ cảm thấy tự hào khi chia sẻ hình ảnh của con cái cũng là điều dễ hiểu, nhưng có lẽ, họ không biết rằng, hành động tưởng chừng như vô hại này lại có thể thực sự gây ra nguy hiểm cho chính những đứa con và cả gia đình họ.

Nói về điều này, đạo diễn Lê Hoàng cho biết, anh không thể quên được cái thời nhiều gia đình ở Việt Nam có thói quen đưa con mới sinh được vài tháng đến tiệm chụp ảnh. Để tự hào khoe con bụ bẫm, họ chụp ảnh con không mặc gì rồi về phóng to treo ở phòng khách.

Không chỉ thế, nhiều ông bố bà mẹ còn "nghiện" khoe con trên facebook, nhiều người còn đăng những bức ảnh con cái cởi đồ. Trong khi đó, ở nước ngoài, điều này bị cấm kị, trẻ em có quyền bảo vệ hình ảnh, nếu bé không thích tiết lộ ảnh bản thân thì bố mẹ không được phép. Thậm chí trẻ có thể kiện. 

Đón xem Chuyện cuối tuần - Chủ đề "Xâm hại tình dục trẻ em" với phần đối thoại giữa đạo diễn Lê Hoàng và chuyên gia tâm lý Tô Nhi A được phát sóng vào lúc 21h35 thứ Bảy, ngày 25/5 trên kênh VTV9.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước