Chuyển động 24h: Đổi mới để hấp dẫn khán giả!

VTV Kết nối-Thứ tư, ngày 13/09/2017 07:20 GMT+7

VTV.vn - Thời gian qua, bản tin Chuyển động 24h của Trung tâm Tin tức VTV24 đã có nhiều đổi mới để tạo sự hấp dẫn cho khán giả truyền hình, đặc biệt là ở bản tin buổi trưa (11h15).

Gần 3 năm kể từ khi chính thức ra mắt, Chuyển động 24h đã tạo nên một điểm hẹn ở hai khung giờ 11h15 và 18h30 hàng ngày trên kênh VTV1 bởi sự mới mẻ trong cách thể hiện và tính cập nhật trong thông tin. Nhằm đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu thưởng thức của khán giả, Chuyển động 24h đã có những thay đổi cả về nội dung và hình thức thể hiện.

Chuyển động 24h: Đổi mới để hấp dẫn khán giả! - Ảnh 1.

Sự trở lại của 2 MC trong bản tin Chuyển động 24h phát sóng lúc 11h15 trên kênh VTV1

Thay đổi đầu tiên dễ nhận thấy là sự trở lại của 2 MC trong 45 phút của bản tin trưa (11h15). Đây cũng là bản tin được tập trung thay đổi nhiều hơn so với bản tin 18h30. Trong đó, phần tin tức được đưa lên đầu bản tin, giúp khán giả ngay lập tức cập nhật các thông tin nóng trong ngày. Cùng với đó, kết cấu bản tin cũng có sự chuyển đổi: thời lượng của phần tin và Tiêu điểm trong format mới chiếm khoảng 25 phút, trong đó Tiêu điểm được rút gọn lại với tiết tấu hấp dẫn hơn và tin tức có nhiều thời lượng hơn.

Ngoài những thay đổi về kết cấu, thời lượng và cách thức chuyển tải thông tin, phần đồ họa tại trường quay - thế mạnh của VTV24 - cũng được khai thác triệt để hơn. "Phần thể hiện vô cùng quan trọng để khán giả quan tâm hơn đến tin tức và tạo được bản sắc riêng trong phần tin tức của Chuyển động 24h. Vì vậy, chúng tôi sẽ sử dụng nhiều hơn tính năng đồ họa ảo giúp khán giả tiếp nhận thông tin một cách hấp dẫn và trọn vẹn hơn" - nhà báo Trần Việt, Phó Giám đốc Trung tâm Tin tức VTV24, chia sẻ.

Chiếm thời lượng nhiều hơn trong format mới của Chuyển động 24h là phần Văn hóa, Thể thao với khoảng 20 phút phát sóng. Không chỉ tăng thời lượng, mảng Thể thao và Văn hóa cũng có những thay đổi trong cách khai thác, tiếp cận thông tin khi tập trung vào một vấn đề cụ thể theo từng ngày.

Điều đặc biệt, trong số cuối tuần, không gian của Chuyển động 24h mang đến cho khán giả những trải nghiệm mới với chuyên mục "Trò chuyện cuối tuần". "Đó là không gian của talkshow, của những cuộc trò chuyện với các chủ đề mà khán giả quan tâm, yêu thích nhất. Chúng tôi sẽ tạo ra những diễn đàn trên mạng xã hội - trang Fanpage của VTV24 - để biết khán giả đang quan tâm tới nhân vật nào, nghệ sĩ nào, vấn đề nào. Chính những dự liệu khán giả cung cấp sẽ trở thành nguồn đề tài của talkshow "Trò chuyện cuối tuần" trên Chuyển động 24h" - BTV Thành Vũ, Trung tâm Tin tức VTV24, nói về điểm nhấn mới của Chuyển động 24h.

Chuyển động 24h: Đổi mới để hấp dẫn khán giả! - Ảnh 2.

Chuyển động 24h: Đổi mới để hấp dẫn khán giả! - Ảnh 3.

"Trò chuyện cuối tuần" là điểm nhấn mới thu hút khán giả của Chuyển động 24h

Khán giả hãy tiếp tục dõi theo và trải nghiệm những điểm mới của bản tin Chuyển động 24h buổi trưa (11h15) trên kênh VTV1 và đừng quên đón xem bản tin Chuyển động 24h buổi tối (18h30) trên kênh VTV1, VTV2 vào tất cả các ngày trong tuần!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước