"Chuyến tàu về miền ký ức" tỏa sáng hình ảnh hào hùng của một thế hệ thanh niên xung phong

VTV Kết nối-Thứ ba, ngày 18/07/2017 11:31 GMT+7

VTV.vn - Không kể về nỗi đau quá khứ hay trận chiến khốc liệt, "Chuyến tàu về miền ký ức" ca ngợi tinh thần xung phong của thế hệ thanh niên trong những năm tháng chiến tranh.

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, nhiều chương trình đã được các ê-kíp của Đài THVN thực hiện trên khắp các tỉnh, thành của cả nước, trong đó có bộ phim tài liệu mang tựa đề Chuyến tàu về miền ký ức.

Trong phim, ba nhân vật là những người đã từng tham gia các cuộc chiến tranh sẽ đưa khán giả trở về với ký ức của một thời hào hùng. Đó là ông Nguyễn Tiến Thụ - nổi tiếng về phá bom mìn trong trận chiến Cò Nòi thời kỳ kháng chiến chống Pháp, ông Nguyễn Anh Liên - một thanh niên xung phong giữ nhiều trọng trách trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ và bà Nguyễn Thị Lý - người trực tiếp tham gia Chiến dịch biên giới Tây Nam. Họ từng là những chàng trai, cô gái đại diện của thế hệ thanh niên yêu nước, sẵn sàng hy sinh cho Tổ quốc.

Chuyến tàu về miền ký ức tỏa sáng hình ảnh hào hùng của một thế hệ thanh niên xung phong - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Anh Liên là một nhân vật trong bộ phim tài liệu "Chuyến tàu về miền ký ức"

Không chỉ là những hình ảnh về quá khứ hào hùng của lớp lớp những thanh niên thế hệ năm xưa, Chuyến tàu về miền ký ức còn mang đến cho khán giả trẻ những thông điệp đầy ý nghĩa.

 "Chúng tôi muốn khán giả cảm nhận được tinh thần của một thế hệ trẻ - những con người Việt Nam đã sống và chiến đấu hết mình cho một niềm tin chiến thắng để đất nước được thống nhất, hòa bình. Thông điệp thứ hai chúng tôi muốn gửi tới thế hệ trẻ ngày hôm nay là dù có làm bất kỳ điều gì, hãy sống luôn có niềm tin, mục đích để luôn đi đúng hướng và có nhiệt huyết trong cuộc sống của mình" - đạo diễn Hồng Điệp, Trung tâm Phim tài liệu và Phóng sự, Đài THVN, chia sẻ.

Một thế hệ thanh niên xung phong trong quá khứ - nơi họ đã từng sống, chiến đấu và lao động như thế nào? Cuộc sống hiện tại của họ ra sao? Khán giả sẽ có câu trả lời trong bộ phim tài liệu này.

Chuyến tàu về miền ký ức dự kiến phát sóng vào 20h10 ngày 27/7 trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước