Cúp Chiến thắng 2016: Vinh danh những người làm nên lịch sử thể thao Việt Nam

Tạ Hiển-Thứ hai, ngày 12/09/2016 15:40 GMT+7

VTV.vn - Giải thưởng Cúp Chiến thắng nhằm tôn vinh các vận động viên, huấn luyện viên và đội tuyển Việt Nam có thành tích xuất sắc trong năm đã chính thức trở lại trong năm 2016.

Chiều nay (12/9), tại Hà Nội, giải thưởng Cúp Chiến thắng 2016 chính thức được công bố và phát động nhằm tôn vinh các vận động viên, huấn luyện viên và đội tuyển Việt Nam có thành tích xuất sắc trong năm. Đây là giải thưởng thường niên do Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) và Công ty cổ phần Thể thao 24H phối hợp tổ chức. Cúp Chiến thắng được Tổng cục Thể dục thể thao - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là giải thưởng uy tín cấp quốc gia.

 

Cúp Chiến thắng 2016: Vinh danh những người làm nên lịch sử thể thao Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể thao Việt Nam và ông Tạ Sơn Đông - Phó Tổng giám Đốc Tổng công ty Truyền hình Cáp Việt Nam

 

 Ngay lần đầu tiên tổ chức, Cúp Chiến thắng đã gây tiếng vang về một giải thưởng uy tín có sức lan tỏa mạnh mẽ và hiệu ứng tích cực trong cộng đồng thể thao nói riêng và xã hội nói chung. Cúp Chiến thắng được đánh giá là giải thưởng chuyên nghiệp với sứ mệnh tôn vinh những gương mặt xứng đáng nhất của thể thao nước nhà, tạo động lực mạnh mẽ để những người làm thể thao, vận động viên, huấn luyện viên và đội tuyển Việt Nam nỗ lực hơn nữa làm rạng danh thể thao nước nhà.

Năm 2016, Cúp Chiến thắng được đón đợi là một trong những sự kiện thể thao lớn nhất trong năm. Ban tổ chức tiếp tục đầu tư mạnh mẽ nhằm tạo đột phá về quy mô, giá trị và sức lan tỏa của giải thưởng với nhiều đổi mới về hạng mục giải thưởng, thể lệ bình chọn, khẳng định vị thế Cúp Chiến thắng không chỉ là một giải thưởng mà trở thành thành quả chung của thể thao Việt Nam, của những người làm thể thao và người yêu thể thao cả nước.

Các hạng mục của giải thưởng Cúp Chiến thắng bao gồm: Vận động viên nam của năm; Vận động viên nữ của năm; Vận động viên trẻ của năm; Huấn luyện viên của năm; Đội tuyển của năm; Vận động viên người khuyết tật xuất sắc; Vận động viên được yêu mến nhất; Hình ảnh thể thao ấn tượng của năm; Thành tựu cống hiến trọn đời.

Cúp Chiến thắng 2016: Vinh danh những người làm nên lịch sử thể thao Việt Nam - Ảnh 2.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh phát biểu tại buổi họp báo

Hội đồng bình chọn và các cơ quan chuyên môn của Tổng cục Thể dục thể thao đề xuất 05 ứng viên cho mỗi hạng mục giải thưởng dựa trên thành tích cùng những đóng góp có ý nghĩa quan trọng đối với thể thao Việt Nam trong năm.

Trong danh sách đề cử VĐV nam của năm, nổi bật là xạ thủ Hoàng Xuân Vinh - người mang về tấm huy chương Vàng Olympic đầu tiên cho thể thao Việt Nam. Trong khi đó, lực sĩ Lê Văn Công với tấm huy chương Vàng Paralympic Rio 2016 cũng được vinh danh trong danh sách đề cử VĐV người khuyết tật xuất sắc.

Đêm Gala trao giải sẽ tổ chức vào tháng 1/2017 và được phát sóng trực tiếp trên các kênh thể thao thuộc hệ thống VTVcab.

Danh sách đề cử và thể lệ bình chọn giải thưởng Cúp Chiến thắng 2016 Danh sách đề cử và thể lệ bình chọn giải thưởng Cúp Chiến thắng 2016

VTV.vn - Người hâm mộ có thể tham gia bình chọn Giải thưởng Cúp Chiến thắng 2016 bằng cách nhắn tin qua tổng đài 6566.


Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước