Danh sách các đơn vị được VTV cấp quyền chia sẻ, tiếp phát sóng FIFA World Cup™ 2018

VTV News-Thứ năm, ngày 14/06/2018 19:21 GMT+7

VTV.vn - Chiều nay (14/6), Đài Truyền hình Việt Nam đã công bố danh sách các đơn vị được cấp quyền chia sẻ, tiếp phát sóng FIFA World Cup™ 2018.

Đài Truyền hình Việt Nam đã chính thức sở hữu bản quyền truyền thông, trở thành đơn vị phát sóng chính thức của Vòng chung kết Giải vô địch bóng đá thế giới FIFA World Cup™ 2018 tại Việt Nam.

Căn cứ vào quy định của FIFA, trên truyền hình, Đài Truyền hình Việt Nam được phép cấp phép cho đơn vị truyền hình (mặt đất, cáp, vệ tinh) trong lãnh thổ Việt Nam để trích dẫn nhằm mục đích đưa tin đơn thuần theo quy định của pháp luật Việt Nam và không khai thác thương mại dưới mọi hình thức. Việc cấp phép này không phải xin phép FIFA.

Trên nền tảng Internet, di động, việc sử dụng clip trên Internet, di động cần tuân thủ quy định về cấp lại quyền clip/highlights và VOD theo quy định sau:

+ Có sự chấp thuận bằng văn bản của FIFA (ngoại trừ việc trích dẫn clip của VTV để đưa tin đơn thuần trên truyền hình).

+ Ký kết hợp đồng đảm bảo đơn vị thứ ba cũng phải tuân thủ đầy đủ nghĩa vụ như VTV cam kết với FIFA.

+ Đảm bảo các biện pháp khóa mã tín hiệu và các biện pháp kỹ thuật để không tràn sóng ra ngoài lãnh thổ đồng thời ngăn chặn việc phân phối trái phép tín hiệu bằng các biện pháp quản lý quyền kỹ thuật số (DRM).

+ Tuân thủ các cấu trúc phát sóng theo yêu cầu của FIFA (bao gồm việc phát các hình hiệu đầu cuối (opening/closing sequences và bumper của FIFA).

Tính đến ngày 14/6/2018, Đài Truyền hình Việt Nam mới chỉ thực hiện cấp phép, chia sẻ bản quyền với các đơn vị là Đài TH Thành phố Hồ Chí Minh, Đài Tiếng nói Việt Nam, Viettel, FPT, VNPT, website 24h.com.vn và một số đơn vị báo chí sử dụng clip miễn phí dưới 90s (danh sách chi tiết đính kèm). Ngoài các đơn vị nói trên, Đài Truyền hình Việt Nam chưa cấp bất kỳ quyền truyền thông nào cho các đơn vị khác.

Đài Truyền hình Việt Nam xin báo cáo và rất mong nhận được sự hỗ trợ và phối hợp của Bộ Thông tin và Truyền thông để thực hiện và bảo vệ chặt chẽ bản quyền Vòng chung kết Giải vô địch bóng đá thế giới FIFA World Cup™ 2018 tại Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước