Dấu ấn 2015: Toàn cảnh bức tranh Việt Nam và thế giới trong năm (21h30, VTV1)

T.H-Thứ tư, ngày 30/12/2015 07:32 GMT+7

VTV.vn - Với thời lượng 110 phút, Dấu ấn 2015 sẽ đưa ra và phân tích những vấn đề, sự kiện trong nước và quốc tế tiêu biểu nhất trong năm vừa qua.

Dấu ấn 2015 - chương trình đặc sắc dịp cuối năm của VTV - sẽ đem tới cho khán giả góc nhìn toàn diện và đa cạnh về những vấn đề, sự kiện nổi bật đã làm nên bức tranh Việt Nam và thế giới trong 365 ngày qua.

Năm 2015 kết thúc với những sự kiện quan trọng để lại những dấu ấn đậm nét trong đời sống chính trị, kinh tế, xã hội trong nước. Trên bình diện thế giới, năm nay cũng đã kết thúc với rất nhiều những sự kiện và biến động có ảnh hưởng sâu rộng.

Theo đó, Dấu ấn 2015 sẽ là thời điểm để khán giả truyền hình có cơ hội nhìn lại những vấn đề và sự kiện ghi dấu ấn đặc biệt trên các lĩnh vực chính trị, văn hóa, giáo dục, đời sống… ở cả trong nước và quốc tế năm qua.

Phần đầu chương trình sẽ dành thời lượng cho các sự kiện ngoại giao nổi bật trong năm qua của Việt Nam với các nước lớn và hoạt động ngoại giao đa phương. Đồng thời, chương trình sẽ đề cập về quá trình hội nhập của Việt Nam trong năm 2015. Trong đó, đáng chú ý là tuyên bố kết thúc đàm phán 3 Hiệp định thương mại tự do với 3 khu vực kinh tế thuộc loại mạnh nhất thế giới hiện nay. Ngoài ra, Dấu ấn 2015 cũng không quên điểm lại nhiều bước tiến quan trọng trong lĩnh vực văn hóa và du lịch trong nước năm qua.

Nhìn ra thế giới, những chuyển động của toàn cầu trong năm vừa qua ở nhiều mặt như sự thay đổi của đất nước Cuba sau khi được dỡ bỏ lệnh cấm vận, vấn đề biến đổi khí hậu toàn cầu hay vấn đề khủng hoảng di cư, chống khủng bố… đều sẽ là chủ đề được đưa ra phân tích trong chương trình năm nay.

Chương trình Dấu ấn 2015 sẽ được phát sóng vào 21h30 hôm nay (30/12) trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý đón xem!

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước