Điều ước thứ 7: Câu chuyện cảm động về cô bé khuyết tật ước mơ trở thành người mẫu

PV-Thứ sáu, ngày 23/08/2019 17:08 GMT+7

VTV.vn - Điều ước thứ 7 tuần này là câu chuyện về em Hà Phương (14 tuổi) với một show thời trang bên bờ biển vô cùng ý nghĩa mang tên "Bản Nguyên fashion show".

Hà Phương trước đây có tên khai sinh là Lê Thị Hoàng Nguyên với ý nghĩa là sự khởi đầu mới mẻ, tốt lành và trọn vẹn. Tuy nhiên, sau khi bị mọi người nói nhiều về việc "tên Nguyên nhưng lại không nguyên vẹn" nên mẹ của Hà Phương đã đi thay đổi giấy khai sinh cho con.

Mẹ Hà Phương cũng cho biết, lúc mới sinh em, cô phải chịu nhiều điều tiếng từ xã hội. Đó là quãng thời gian rất khó khăn của cả hai mẹ con. Tuy nhiên, rất may mắn, Phương là đứa trẻ ngoan và hiểu chuyện. Ngay từ lúc 3 tuổi em đã có thể tự lập, tự vệ sinh cá nhân và không hề nhõng nhẽo cha mẹ.

"Lúc nhỏ tôi thường nói với con là mẹ lúc sinh con ra bị quên mất một cái tay trong bụng, lúc đó con chỉ cười. Nhưng sau này lớn lên, bạn ấy biết mình sẽ không bao giờ được như các bạn khác. Nhiều lần bị các bạn trêu về nhà con cũng khóc, tủi thân" - Mẹ Hà Phương chia sẻ.

Biết được thiếu sót của mình nên Hà Phương luôn mặc áo dài tay để em che đi cánh tay không lành lặn của mình. Tuy nhiên, kể từ khi tham gia lớp người mẫu, Phương đã hoàn toàn thay đổi, tự tin và hòa nhập với mọi người nhiều hơn. Từ đây, Phương cũng bắt đầu đam mê với nghề người mẫu và xác định đây sẽ là công việc mà mình theo đuổi đến cùng.

Đón xem câu chuyện vượt lên số phận để sống với đam mê của Hà Phương trong chương trình Điều ước thứ 7 vào 9h ngày 24/8 trên kênh VTV3.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước