Đổi mới cách thức tuyên truyền về công tác Mặt trận trên sóng VTV

Đ.H-Thứ ba, ngày 11/06/2019 17:39 GMT+7

VTV.vn - Chiều 7/6, Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, TTX Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết chương trình phối hợp công tác.

Báo cáo tại Hội nghị cho biết, trong giai đoạn 2015 - 2019, công tác phối hợp tuyên truyền giữa Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam đã có nhiều đổi mới và chuyển biến tích cực, nhất là trong phương thức cung cấp, chia sẻ thông tin về hoạt động của Mặt trận, qua đó đã đem lại những kết quả tích cực trong việc thông tin, tuyên truyền về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, hoạt động của MTTQ Việt Nam, góp phần quan trọng củng cố niềm tin, tạo sự đồng thuận cao trong các tầng lớp nhân dân.

Tại Hội nghị, các đại biểu đến từ các cơ quan báo chí đã phát biểu đề xuất các giải pháp để nâng cao vai trò công tác tuyên truyền trong thời gian tới. Ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng ban Thư ký biên tập cho rằng, việc tuyên truyền phải được đẩy mạnh trên hạ tầng số như: Báo điện tử, Facebook,… với những nội dung thích hợp để người dân có thể tiếp cận.

Đổi mới cách thức tuyên truyền về công tác Mặt trận trên sóng VTV - Ảnh 1.

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn khẳng định, thời gian qua, công tác phối hợp tuyên truyền với 3 cơ quan báo chí ngày càng chặt chẽ, có nhiều đổi mới trong việc cung cấp, chia sẻ thông tin, định hướng tuyên truyền, phản ảnh kịp thời các hoạt động của MTTQ Việt Nam trên các bản tin thời sự, các chuyên mục về công tác Mặt trận.

Các phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí đã dành nhiều tâm huyết, trách nhiệm trong xây dựng các tin, bài, phóng sự tạo sức lan tỏa sâu rộng trong xã hội thông qua các mô hình, cách làm sáng tạo, gương điển hình trong triển khai các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, về tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh; đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí; giám sát, phản biện xã hội; đối ngoại nhân dân; tập hợp, phản ánh tâm tư, nguyện vọng chính đáng, hợp pháp của các tầng lớp nhân dân.

Giai đoạn 2019 - 2024, đất nước ta diễn ra nhiều sự kiện quan trọng gắn với yêu cầu công tác Mặt trận, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị Thông tấn xã Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam và các cơ quan báo chí tiếp tục quan tâm, đồng hành cùng với MTTQ Việt Nam trong công tác tuyên truyền để MTTQ thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

Năm 2019 sẽ diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024, các cơ quan cần tuyên truyền sâu rộng trước, trong và sau Đại hội, để đây thực sự là ngày hội, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân, tạo không khí thi đua sôi nổi trong các tầng lớp nhân dân. Cùng với đó tích cực tham gia hưởng ứng Giải báo chí toàn quốc "Báo chí với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí"; Giải báo chí "Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc" và Chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau".

Đổi mới cách thức tuyên truyền về công tác Mặt trận trên sóng VTV - Ảnh 2.

Lãnh đạo 3 cơ quan báo chí và Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam đã ký kết chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2019 - 2024 với 10 nội dung trọng tâm.

Cũng tại Hội nghị, Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc" cho Tổng Giám đốc Trần Bình Minh và Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Thu Hiền. Đồng thời, tập thể Ban Thời sự và 04 cá nhân của đơn vị này cũng nhận được Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình phối hợp giai đoạn 2015 - 2019.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước