Đón xem phim tài liệu "Từ thành phố này Người đã ra đi" (20h10, VTV1)

PV (Tổng hợp), Video: Ban TKBT-Thứ sáu, ngày 03/06/2016 15:13 GMT+7

VTV.vn - Bộ phim tài liệu "Từ thành phố này Người đã ra đi" sẽ được phát sóng trên kênh VTV1 vào 20h10 hôm nay (3/6).

Ngày 5/6/1911, rời Bến Nhà Rồng, người thanh niên 21 tuổi Nguyễn Tất Thành (Văn Ba, sau này là Nguyễn Ái Quốc, Hồ Chí Minh) mang theo những hoài bão cháy bỏng ra đi tìm đường cứu nước. Trên hành trình qua 3 đại dương và 4 châu lục, Người đã lựa chọn chủ nghĩa Mác - Lênin, con đường cách mạng vô sản, là cơ sở cho phương thức tổ chức tiến hành cuộc đấu tranh giành tự do, độc lập cho đồng bào mình.

"Thành phố Hồ Chí Minh, ngời ngời rực sáng tương lai/ Trong mỗi trái tim, trong mỗi ước mơ, trong mỗi cuộc đời ta luôn có Bác" là câu hát in đậm trong trái tim mỗi người dân thành phố mang tên Bác nói riêng và người dân Việt Nam nói chung. Và trong bộ phim tài liệu Từ thành phố này Người đã ra đi, khán giả truyền hình sẽ được nhìn lại sự vươn lên mạnh mẽ trong công cuộc đổi mới của đất nước của thành phố Hồ Chí Minh - thành phố có di tích Bến Nhà Rồng, nơi ghi dấu ấn chặng đường cứu nước của Bác Hồ.

Phim tài liệu Từ thành phố này Người đã ra đi sẽ được phát sóng vào 20h10 hôm nay (3/6) trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý đón xem!

Trước bộ phim này, Đài THVN đã giới thiệu tới khán giả phim tài liệu Người đi tìm hình của nước khắc họa cuộc hành trình tìm đường cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh - một cuộc viễn du kéo dài 3 thập kỷ. Quý vị có thể xem lại bộ phim này qua video dưới đây:

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước