Tấm lòng trân quý của những người lưu giữ kỷ vật về Bác Hồ

Phan Hương (VTV8)-Thứ năm, ngày 19/05/2016 09:37 GMT+7

VTV.vn - Nhiều người dân Huế từ các cựu chiến binh đến những người dân bình thường hay những nhà sưu tầm đã trao tặng nhiều hiện vật, tư liệu hình ảnh và bài viết về Bác Hồ.

Cố Đô Huế là vùng đất in đậm dấu ấn thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Với tấm lòng trân quý của mình, người dân Huế đã sưu tầm, gìn giữ nhiều hiện vật về Người. Điều này không những thể hiện tình cảm của họ đối với Bác Hồ mà còn góp phần làm phong phú nguồn tư liệu có giá trị lịch sử và giúp mọi người hiểu thêm về cuộc đời và sự nghiệp của Bác.

Nhiều người dân Huế từ các cựu chiến binh đến những người dân bình thường hay những nhà sưu tầm đã trao tặng nhiều hiện vật, tư liệu hình ảnh và bài viết về Bác Hồ. Cho đến nay, Bảo tàng Hồ Chí Minh TT-Huế đã tiếp nhận gần 16.000 hiện vật liên quan đến Bác Hồ và những hiện vật liên quan đến đời sống văn hóa, xã hội cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20 - giai đoạn Bác Hồ và gia đình sống ở Huế

Hàng chục ngàn tư liệu, hiện vật quý về Bác Hồ được trao tặng tại các Bảo tàng sẽ góp phần tuyên truyền, giáo dục về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh với mọi người và thế hệ trẻ và đó cũng chính là điều mà những người trao tặng hiện vật về Bác mong đợi. Những tư liệu sống này chính là sự khẳng định rõ nhất tình cảm của người dân luôn hướng về vị lãnh tụ kính yêu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước