Tư vấn trực tuyến: Viêm phổi, viêm tai giữa, viêm màng não & vaccine phòng các bệnh do phế cầu khuẩn

P.VCập nhật 17:36 ngày 25/11/2019

VTV.vn - Chương trình TVTT "Viêm phổi, viêm tai giữa, viêm màng não & vaccine phòng các bệnh do phế cầu khuẩn" giúp giải đáp thắc mắc về các bệnh do phế cầu khuẩn gây ra.

Các bệnh như viêm phổi, viêm tai giữa, viêm màng não, nhiễm khuẩn huyết… do phế cầu khuẩn gây nên đang đe dọa tính mạng hàng tỷ người trên thế giới.

Theo báo cáo, có tới gần 1 triệu ca tử vong hàng năm ở trẻ dưới 5 tuổi, viêm phổi. 83% trẻ dưới 3 tuổi bị viêm màng não, 50% trong số đó tử vong, 30 - 50% phải chịu đựng những di chứng lâu dài như: điếc, mù, liệt, động kinh, chậm phát triển trí tuệ... Hơn 350 triệu ca bệnh viêm tai giữa cấp ở trẻ em dưới 5 tuổi, hơn 1/3 trong số đó bị nhiễm trùng lặp đi lặp lại, phải phẫu thuật.

Dưới 5 tuổi, trẻ hoàn toàn có thể phòng các bệnh nguy hiểm do phế cầu khuẩn bằng vaccine SYNFLORIX (Bỉ). Tuy nhiên, đối với trẻ lớn, người trưởng thành, người lớn tuổi và người có bệnh nền..., tiêm phòng các bệnh này là điều bất khả thi, cho đến khi có vaccine thế hệ mới PREVENAR 13 (Anh).

Vậy các bệnh do phế cầu khuẩn nguy hiểm như thế nào? Những ai nên tiêm ngừa vaccine phế cầu? Cơ chế phòng bệnh và phác đồ tiêm ngừa ra sao?

Chương trình tư vấn trực tuyến với chủ đề Viêm phổi, viêm tai giữa, viêm màng não & vaccine phòng các bệnh do phế cầu khuẩn do Báo điện tử VTV News,Trung tâm tin tức VTV24, Thời sự VTV phối hợp cùng Trung tâm tiêm chủng dành cho Trẻ em và Người lớn VNVC tổ chức sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc, lo lắng này.

Chương trình diễn ra vào lúc 20h thứ Hai ngày 25/11/2019 với sự tham gia của:

- BS.Trương Hữu Khanh, Trưởng khoa Nhiễm - Thần kinh BV Nhi đồng I, TP. Hồ Chí MInh, Cố vấn chuyên môn Hệ thống Tiêm chủng VNVC.

- ThS.BS Bùi Ngọc An Pha, Giám đốc Y khoa Hệ thống tiêm chủng VNVC.

Ngay từ lúc này, độc giả có thể gửi những thắc mắc của mình vào hộp mail suckhoe@vtv.vn hoặc ngay tại đây. Ngoài ra, độc giả cũng có thể comment trực tiếp trong livestream để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp tận tình.

Các bệnh do phế cầu khuẩn nguy hiểm thế nào và ai nên tiêm ngừa? Các bệnh do phế cầu khuẩn nguy hiểm thế nào và ai nên tiêm ngừa?

VTV.vn - Tất cả những thắc mắc về các bệnh do phế cầu khuẩn và tiêm ngừa vắc-xin phòng bệnh do phế cầu khuẩn sẽ được các bác sĩ giải đáp trong buổi tư vấn trực tuyến ngày 25/11.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Lên trên

KHÁCH MỜI THAM DỰ

Ý kiến / Tương tác
    Xem Thêm
    Gửi
    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước