Gặp Annette Herfkens - người sống sót kỳ diệu sau chuyến bay định mệnh (22h30, VTV1)

-Thứ sáu, ngày 22/08/2014 15:26 GMT+7

Chương trình Talk Vietnam tuần này sẽ có buổi trò chuyện cùng với Annette Herfkens, người phụ nữ Hà Lan sống sót kỳ diệu sau vụ tai nạn máy bay thảm khốc ở thung lũng Ô Kha, tỉnh Khánh Hòa.

Ngày 14/11/1992, Annette Herfkens và chồng sắp cưới Willem Van der Pas cùng 31 hành khách rời Thành phố Hồ Chí Minh để tới Nha Trang trên chuyến bay mang số hiệu 474 của Vietnam Airlines.

Thế nhưng, tai nạn đã bất ngờ xảy đến. Chiếc máy bay đâm vào đỉnh núi và rơi xuống thung lũng Ô Kha cách đích đến Nha Trang 30 km và cách ngôi làng gần nhất khoảng 15 km.

Annette Herfkens là hành khách duy nhất trên chiếc máy bay Yak 40 sống sót sau vụ tai nạn thảm khốc vào năm 1992 tại núi Ô Kha, xã Sơn Trung (huyện Khánh Sơn, Khánh Hòa). Bà đã tồn tại trong tám ngày cô độc giữa thung lũng Ô Kha - nơi vốn được mệnh danh là “thung lũng tử thần” từ trước năm 1975 bởi nhiều máy bay đã từng rơi ở khu vực này. Trong suốt tám ngày, Annette Herfkens đã phải lấy những miếng xốp từ thân máy bay để tích nước làm nguồn “thức ăn” sống qua ngày, cho đến khi đoàn cứu hộ xuất hiện và đưa cô tới bệnh viện cấp cứu.

 

Sau khi máy bay rơi, vẫn còn vài người sống sót; nhưng dần dần, họ lần lượt qua đời. Annette Herfkens thoát chết nhưng lại mang thương tích đầy mình: "Đầu gối trái có một vết thương lớn và sâu. Đầu gối phải đầy máu. Da trên mắt cá chân thì hầu như bị xé toạc ra. Thế nhưng, cảnh tượng hãi hùng nhất phải nằm ở ống chân: Tôi nhìn thấy cả xương mình! Một tấc xương phơi lồ lộ ra qua nhiều thớ thịt".

192 giờ trong thung lũng tử thần Ô Kha, Annette Herfkens đã làm gì để giành giật sự sống? Và đâu là thông điệp vị khách mời trường quay đặc biệt này muốn chia sẻ sau 22 năm trở lại Việt Nam?

Mời quý vị khán giả đón xem vào 22h30 hôm nay trên kênh VTV1 và 21h30 trên kênh VTV4.

VTV

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước